Ngày: 
Dòng sự kiện:

5 lý do ngớ ngẩn khiến bạn phát phì

Có bao giờ bạn tự hỏi sao mình vẫn mãi không thể giảm cân, thậm chí là ngày càng có xu hướng bị tăng cân. Đây là vấn đề khá đau đầu với những ai đang có mong muốn giảm cân, lấy lại vóc dáng. 5 lý do ngớ ngẩn sau đây khiến bạn phát phì được nhận định là những nguyên nhân khiến việc giảm cân của bạn thất bại.

5 lý do ngớ ngẩn khiến bạn phát phì

Tại sao việc giảm cân của bạn không thành công?

5 lý do ngớ ngẩn khiến bạn phát phì

Buông lỏng sự ăn uống

Thông thường, sau một thời gian dài kiêng khem đủ loại thức ăn thì sau khi giảm cân, bạn lại có nhu cầu buông lỏng việc ăn uống và lượng calo cũng nạp vào cơ thể tăng lên gấp bội khiến cơ thể dễ dàng tăng cân trở lại một cách nhanh chóng.

Vì vậy, trước và sau khi giảm cân, bạn nên quán triệt chế độ ăn uống khoa học, chặt chẽ và quyết tâm thực hiện theo.

5 lý do ngớ ngẩn khiến bạn phát phì

Ăn uống không tuân thủ chế độ khoa học

Chịu sự kích thích kéo dài

Kích thích quá trình sự hưng phấn của hệ thần kinh sẽ khiến cho bộ não nảy sinh ra cơ chế sản xuất nhiều cortisol – một loại hocmon căng thẳng khiến cơ thể có nguy cơ bị béo phì.

Trong những loại thức uống chứa nhiều chất kích thích như: cà phê, rượu, thuốc lá…đều là những nguyên nhân khiến bạn dễ tăng cân. Vì vậy, điều bạn cần làm là tránh xa những hoạt động gây căng thẳng, mà thay vào đó là những bài tập yoga vận động nhẹ nhàng sẽ tốt hơn cho bạn.

Cho dù là xuất phát từ đâu, dùng nhiều thực phẩm kích thích, sử dụng thuốc, uống cà phê, rượu hay sự áp lực công việc… đều là thủ phạm phá hoại vóc dáng. Vì vậy, cách tốt nhất cho bạn là hãy duy trì cuộc sống cân bằng và tránh xa những hoạt động gây căng thẳng, mà thay vào đó là yoga, mát xa, nghỉ ngơi… là những biện  pháp giúp bạn lấy lại sự thoải mái, cân bằng cho cơ thể.

Luyện tập thể dục không đủ mức cần thiết

5 lý do ngớ ngẩn khiến bạn phát phì

Luyện tập quá ít

Tập thể dục được coi là phương pháp giúp loại bỏ độc tố và lượng mỡ thừa dưới da, vừa tốt cho vóc dáng vừa tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu bạn luyện tập quá ít sẽ không đủ sức giúp cơ thể loại bỏ độc tố thông qua tuyến mồ hôi thì sẽ khiến cơ thể bị tích lũy mồ hôi dưới da khiến độc tố bị ứ đọng, và nguy cơ tăng cân cao.

Vì vậy, bạn hãy sắp xếp thời gian và thực hiện các bài tập đều đặn, cường độ phù hợp với bản thân để giúp cơ thể khỏe mạnh và thon gọn hơn.

Ăn nhiều để giải tỏa nỗi buồn

5 lý do ngớ ngẩn khiến bạn phát phì

Ăn nhiều khi tâm trạng không tốt

Nhiều chị em có thói quen là lúc buồn, lúc giận thường lựa chọn cho mình con đường ăn uống để giải khuây. Dù thực tế, biện pháp này đã đem đến một số biểu hiện tích cực cho tâm trạng tinh thần nhưng chúng cũng có thể khiến cơ thể tích lũy nhiều calo cùng với lượng cortisol dư thừa khi bạn dung nạp nhiều thức ăn, Đây chính là một trong những ký do khiến bạn béo phì và tăng cân trở lại.

Gọi
Maps
Chat