Ngày: 
Dòng sự kiện:

Có nên tẩy trắng răng không?

Một hàm răng chắc khỏe, trắng bóng giúp mọi người thêm tự ti về ngoại hình của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được điều này. Để có được hàm răng trắng sáng như mong đợi không phải là điều khó khăn. Tẩy trắng răng là một trong những giải pháp nhanh chóng, hiệu quả hiện nay.

Có nên tẩy trắng răng không?

 Răng chắc khỏe, trắng sáng cho nụ cười thêm tự tin

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra phân vân không biết có nên tẩy trắng răng không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Có nên tẩy trắng răng không?

Tẩy trắng răng là phương pháp giúp đánh bật những vết ố vàng trên răng, trả lại cho bạn một hàm răng trắng sáng. Kỹ thuật này được áp dụng cho những trường hợp:

  • Răng ố vàng, xỉn màu do màu thực phẩm, khói thuốc lá.
  • Răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh ở mức độ nhẹ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, bác sĩ sẽ không chỉ định phương pháp này. Đó là khi:

Có nên tẩy trắng răng không?

Răng bị nhiễm kháng sinh nặng không nên tẩy trắng

  • Răng bị thiểu sản men, bị mòn chân răng.
  • Răng bị nhiễm kháng sinh nặng.
  • Phụ nữ đang mang thai và trẻ em dưới 18 tuổi.

Sau khi thăm khám, bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể cho bạn.

Tẩy trắng răng là phương pháp cần thiết nếu bạn có một hàm răng trắng sáng và bóng loáng. Đồng thời, phương pháp này cũng giúp cho hàm răng được làm sạch hoàn toàn các mảng bám và cao răng, giúp răng chắc khỏe hơn.

Hiệu quả và sự an toàn của phương pháp tẩy trắng răng phụ thuộc vào công nghệ tẩy trắng và hoạt chất tẩy trắng có chất lượng hay không. Tẩy trắng răng an toàn, không gây hại cho sức khỏe răng miệng là điều mà mọi người quan tâm.

Có nên tẩy trắng răng không?

Quá trình tẩy trắng răng nha khoa

Nếu tẩy trắng răng không an toàn sẽ ảnh hưởng đến chức năng và cảm giác của hàm răng về lâu dài. Điều mà bạn dễ nhận thấy nhất là răng bị ê buốt và rất nhạy cảm.

Quá trình tẩy trắng răng an toàn cần đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Mức độ tác động của hoạt chất tẩy trắng được kiểm soát theo chiều hướng có lợi cho răng: Nồng độ thuốc tẩy được nah sỹ kiểm soát sao cho vừa giúp trắng răng hiệu quả nhưng không gây hại cho men răng và nướu. Nếu thuốc tẩy được sử dụng ở nồng độ cao hoặc để tiếp xúc với mô mềm thì sẽ gây bỏng rát nướu và khiến răng nhạy cảm, mòn men răng.
  • Tẩy trắng răng không phải lúc nào cũng thực hiện được. Với những bệnh nhân đang bị sâu răng, mòn men răng….bác sĩ sẽ xem xét để chỉ định tẩy trắng răng. Bởi sau khi tẩy xong, răng sẽ rất ê buốt và nhạy cảm.

Có nên tẩy trắng răng không?

Đèn chiếu laser hỗ trợ quá trình tẩy trắng hiệu quả

Nếu răng sau khi tẩy trắng bị ê buốt rất có thể do một trong 2 nguyên nhân trên. Nếu răng khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể tẩy trắng bình thường.

Vì vậy, để nhanh chóng sở hữu một hàm răng trắng sáng như mong đợi, cho nụ cười thêm tự tin, bạn hãy nhanh chóng đến trung tâm nha khoa uy tín. Các bác sĩ sẽ thăm khám và thực hiện phương pháp này cho bạn. Tùy vào tính chất của men răng, mức độ xỉn màu mà răng sẽ trắng hơn từ 2-8 bậc trên bảng so màu quốc tế.

Gọi
Maps
Chat