Ngày: 
Dòng sự kiện:

Những loại thực phẩm tốt nhất cho não thai nhi

Ngay từ khi trong bụng mẹ, chế độ dinh dưỡng như thế nào rất quan trọng cho sự phát triển của sức khỏe mẹ và bé, đặc biệt là với trẻ. Bởi từ sau tuần thứ 3, thai nhi bắt đầu hình thành não, nên chế độ dinh dưỡng tốt cũng ảnh hưởng rất nhiều đến trí não của trẻ.

Những loại thực phẩm tốt nhất cho não thai nhi

Chế độ dinh dưỡng trong quá trình thai kỳ rất quan trọng

Những loại thực phẩm tốt nhất cho não thai nhi sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh tham khảo áp dụng trong chế độ dinh dưỡng của thai kỳ của mình.

Những loại thực phẩm tốt nhất cho não thai nhi

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, các tế bào thần kinh bắt đầu hình thành, mặc dù các giác quan và cơ quan thần kinh chưa phát triển nhưng chị em cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt tránh tiếp xúc tối đa với hóa chất và ưu tiên bổ sung các loại chất béo tự nhiên.

Ở giai đoạn thứ hai bắt đầu từ tuần thứ 24, não của thai nhi sẽ phát triển và hoàn thiện nhanh chóng, các mẹ cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết như:

Cá mòi giàu DHA

Những loại thực phẩm tốt nhất cho não thai nhi

Cá mòi rất giàu DHA và Omega3, sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Đồng thời, DHA còn giúp phát triển cho hệ thống miễn dịch, mắt của trẻ.. Phụ nữ mang thai nên ăn ít nhất 2 khẩu phần ăn với cá mỗi tuần và ít nhất một bữa cá giàu DHA và Omega 3. Những loài cá giàu Omega3 như: cá mòi, cá hồi, cá trích…

Hạt bí giàu kẽm

Kẽm là vi chất rất cần thiết cho quá trình xây dựng cấu trúc tế bào của não bộ cũng như phát triển tốt hơn của não bộ. Vì vậy, mẹ bầu bổ sung hạt bí chứa nhiều kẽm rất tốt cho các con yêu.

Rau chân vịt giàu axit folic

Rau chân vịt là một trong những thực phẩm được khuyến khích sử dụng, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Trong loại rau này chứa nhiều sắt, axit folic tự nhiên giúp tạo nhiễm sắc thể và bảo vệ mô não trong quá trình thai nhi phát triển. Mỗi ngày phụ nữ mang thai cần bổ sung 400 mcg axit folic. Đồng thời, trong quá trình chế biến loại rau này, không nên nấu quá chín sẽ làm mất những thành phần dinh dưỡng thiết yếu.

Trứng giàu choline

Những loại thực phẩm tốt nhất cho não thai nhi

Trong trứng chứa nhiều protein, sắt, choline… rất cần thiết cho sự phát triển não bộ, phát triển bộ nhớ cho bé. Trong thời gian mang thai người mẹ cần bổ sung khoảng 450mg choline mỗi ngày.

Khoai lang cung cấp Beta-carotene

Trong thành phần của khoai lang chứa nhiều beta-carotene, khi vào cơ thể, chúng sẽ chuyển hóa thành vitamin A giúp phát triển hệ thống thần kinh trung ương cho bé. Phụ nữ mang thai cần bổ sung trung bình 700mcg beta-caroten mỗi ngày.

Các loại hạt đậu giàu sắt

Sắt là vi chất rất quan trọng trong quá trình hình thành myelin giúp quá trình truyền thông tin tới não chính xác và nhanh chóng. Phụ nữ mang thai cần bổ sung ít nhất 14.8mg sắt mỗi ngày. Thiếu sắt sẽ dẫn đến nguy cơ suy nhược thần kinh của bé.

Các loại hạt có nguồn gốc từ Brazil tăng cường selen

Trong những loại hạt như: hướng  dương, hạnh nhân…chứa nhiều thành phần selen giúp kích thích sự phát triển  não của bé yêu.

Đậu phộng giàu vitamin E

Những loại thực phẩm tốt nhất cho não thai nhi

Trong thành phần của đậu phộng chứa rất nhiều chất béo, protein, vitamin E. Chúng sẽ giúp hỗ trợ DHA và bảo vệ màng tế bào não. Phụ nữ mang thai nên bổ sung 3 mg vitamin E mỗi ngày .

Sữa chua cung cấp i-ốt

Theo các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, việc thiếu hụt i-ốt trong quá trình thai kỳ có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tinh thần của trẻ sau sinh. Sữa chua là loại thức ăn rất tốt cho sự phát triển não bộ và cân nặng của trẻ.

Gọi
Maps
Chat