Ngày: 
Dòng sự kiện:

Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

Những vấn đề về hệ tiêu hóa gây ra những khó khăn, bất tiện cho bẹnh nhân trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, một số món ăn quen thuộc sẽ giúp bạn phần nào cải thiện những vấn đề về đường ruột. Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột sau đây sẽ giúp ích cho bạn khắc  phục những vấn đề của hệ tiêu hóa.

Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

Chăm sóc hệ tiêu hóa cũng là chăm sóc sức khỏe toàn diện

Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

Chăm sóc sức khỏe của hệ tiêu hóa cũng là cách giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giúp đẹp da, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cơ thể…

Các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp một số thực phẩm tốt cho đường ruột vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình như:

  • Sữa chua

Sữa chua được biết đến là thực phẩm rất tốt cho đường ruột, làn da, giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ quá trình giảm cân thêm hiệu quả (sữa chua giúp tạo cảm giác no lâu hơn). Bên cạnh đó, thực phẩm này cũng là một gợi ý rất tốt cho những người mắc chứng không dung nạp được lactose.  Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn 1 hũ sữa chua mỗi ngày để tăng hiệu quả làm việc cho hệ tiêu hóa.

Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

 Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa

  • Dưa cải bắp

Một số loại rau bắp cải được chế biến bằng cách cho lên men bởi axit lactic. Thành phần của dưa bắp cải chứa probiotic, rất giàu chất xơ, vitamin C, B và K; natri, sắt và mangan…hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt, kích thích cảm giác thèm ăn và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

  • Canh Miso

Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

Mỗi thành phần trong canh Miso đều là thực phẩm tốt cho sức khỏe

Canh Miso được biết đến là một món súp truyền thống của người Nhật Bản. Thành phần của canh miso rất giàu protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất, mangan, đồng…nhờ những nguyên liệu phong phú có trong loại canh này như: đậu nành lên men, lúa mạch, nấm, rong biển, cá…Vì vậy, canh miso là một trong những món ăn rất được người Nhật ưa chuộng, giúp họ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, trẻ lâu, tăng tuổi thọ…

  • Kim chi

Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

 Kim chi là món ăn đang rất được yêu thích

Kim chi cũng được xem là món ăn truyền thống của Hàn Quốc và hiện đang rất được yêu thích tại Việt Nam.

Món ăn nay sử dụng một số loại rau củ thông thường như cải thảo, dưa chuột, củ cải…để lên men tự nhiên. Trong thành phần của kim chi chứa vi khuẩn axit lactic rất có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, món ăn này rất giàu vitamin K, B2 và chất sắt cần thiết cho sức khỏe của bạn.

Những sản phẩm lên men tự nhiên không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe. Tuy nhiên, với những sản phẩm này bạn nên dung nạp một lượng vừa phải mỗi ngày.

Gọi
Maps
Chat