Ngày: 
Dòng sự kiện:

Cách xoa bóp bấm huyệt tại nhà

Xoa bóp bấm huyệt là biện pháp chữa bệnh theo Đông y. Phương pháp này chính là sự tác động thủ công vào các vị trí huyệt đạo tại vùng đau nhức để giảm đau nhanh cho khu vực này, đồng thời tạo ra cảm giác dễ chịu hơn cho người bệnh. Để hiểu hơn về cách xoa bóp bấm huyệt, mời bạn tham khảo cách thực hiện của phương pháp này.

Điều đặc biệt của phương pháp xoa bóp bấm huyệt là có thể giúp điều trị bệnh ngay tại nhà. Theo đó, người bệnh sẽ tiết kiệm được khá khá chi phí thuốc chữa bệnh.

Xoa bóp bấm huyệt có lợi ích gì?

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt sẽ rất hiệu quả nếu được áp đụng đều đặn, thường xuyên mỗi ngày. Và xoa bóp bấm huyệt để chữa bệnh càng có tác dụng hơn khi kết hợp đồng thời với các loại thuốc thảo dược. Về điều này, bệnh nhân có thể tìm mua các loại thảo dược tại các quầy thuốc Đông y uy tín và nhận sự tư vấn sử dụng điều trị bệnh của các bác sĩ Đông y.

Cách xoa bóp bấm huyệt tại nhà 1

Xoa bóp bấm huyệt giúp chữa bệnh đau nhức hiệu quả

Bên cạnh chữa bệnh, xoa bóp bấm huyệt còn giúp bạn có tâm thế ổn định, một sức khỏe tốt và dẻo dai mỗi ngày. Tùy thuộc vào từng thể trạng, bệnh lý để áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt phù hợp.

Cách xoa bóp bấm huyệt tại nhà

Hướng dẫn xoa bóp

Cách xoa bóp bấm huyệt tại nhà 2

Phương pháp xoa bóp

Bước 1: Bệnh nhân cần ngồi thả lỏng trên ghế, người thực hiện xoa bóp đứng phía sau hỗ trợ đỡ cho người bệnh.

Bước 2: Xoa và xát khu vực cổ, vùng lưng phía dưới cổ và giữa 2 bả vai, cùng vai 2 bên của người bệnh từ nhẹ đến mạnh cho đến khi da tại khu vực này nóng lên.

Bước 3: Sử dụng ngón tay giữa của tay phải day bấm vào các đốt xương sống cổ theo chiều từ trên xuống trong khoảng 3 – 5 phút.

Bước 4: Thực hiện bóp khối cơ vùng cổ từ trên xuống dưới rồi từ cổ tới mỏm vai. Cuối cùng, áp dụng vừa xoa bóp vừa vận động nhẹ nhàng với những vị trí bị đau từ 3 – 5 phút.

Hướng dẫn bấm huyệt

Với bấm huyệt, người thực hiện phải thực sự am hiểu về các huyệt đạo, có bàn tay khéo léo và cẩn thận. Phương pháp này xoa bóp bấm huyệt này được áp dụng như sau:

Cách xoa bóp bấm huyệt tại nhà 3

Động tác bấm huyệt

Bước 1: Thực hiện bấm huyệt giáp tích tại vùng gáy của người bệnh theo chiều từ trên xuống khoảng 3 – 5 phút.

Bước 2: Bấm và day huyệt phong trì, huyệt phòng thủ, huyệt đại chùy, phong môn, kiên tỉnh, đốc du và huyệt bá lao. Sử dụng 2 đầu ngón tay cái day ấn vào các huyệt á thị. Thực hiện day ấn mỗi huyệt trong 1 phút.

Bước 3: Kiểm tra cơ tại vùng huyệt đốc du, nếu thấy cơ co cứng thì cần bấm và bật cơ kết hợp với động tác day nhẹ để giảm đau và giúp bệnh nhân dễ dàng vận động vùng cổ và gáy.

Bước 4: Vừa thực hiện xoa bóp bấm huyệt, vừa cho cổ vận động. Nên dùng một tay kê ngang cổ người bệnh để làm điểm tựa khi tiến hành. Tay còn lại dùng để điều khiến cổ người bệnh sang trái – phải, cúi – ngửa cổ. Thực hiện 3 – 5 lần với mỗi động tác. Đối với huyệt bá lao không cần vận động cổ khi áp dụng bấm huyệt.

Cách xoa bóp bấm huyệt tại nhà 4

Xoa bóp bấm huyệt giúp bạn sống vui khỏe

Xoa bóp bấm huyệt ngoài giúp chữa bệnh đau mỏi vai gáy và các triệu chứng về xương khớp còn giúp bạn thư giãn đầu óc. Việc áp dụng phương pháp này đúng cách mang lại cho bạn sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.

Bài viết liên quan

Cách bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả

Bấm huyệt chữa bệnh là phương pháp xuất hiện từ lâu đời và được lưu ...

Top 5 dịch vụ massage bấm huyệt hiệu quả

Massage bấm huyệt chính là một trong những liệu pháp giúp các cơ xương khớp ...

Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh gout

Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh gout

Bạn biết gì về bệnh loãng xương?

Bạn biết gì về bệnh loãng xương?

Gọi
Maps
Chat