SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

10 cách giảm đau lưng không cần thuốc

Theo dõi tại:
10 cách giảm đau lưng không cần thuốc – Chúng ta ít nhiều đã trải qua cảm giác đau lưng và nhiều người vẫn cho rằng đó là tình trạng bình thường. Tuy nhiên, vấn đề này đôi khi lại ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, công việc và tinh thần của bạn.

Bài viết sau đây sẽ đưa ra những gợi ý về 10 cách giảm đau lưng không cần thuốc giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cho bản thân.

10 cách giảm đau lưng không cần thuốc

10 cách giảm đau lưng không cần thuốc

 • Không cần cố chẩn đoán chính xác

Đôi khi những cơn đau lưng khó có thể chẩn đoán chính xác được nguyên nhân gây ra. Chỉ trừ những trường hợp đau lưng do bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm.

 • Luôn bình tĩnh

Tâm thái tốt luôn tác động tích cực cho sức khỏe và khi bạn bị đau lưng cũng vậy. Nếu đang bị đau lưng mà bạn luôn trong tâm trạng lo lắng, cảm thấy bực mình thì có thể tình trạng sẽ nặng nề hơn và khả năng hồi phục sẽ có xu hướng giảm.

10 cách giảm đau lưng không cần thuốc

Giữ cho mình 1 tâm thái thoải mái

 • Sinh hoạt bình thường

Thay vì lo lắng, thụ động khi bị đau lưng thì theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên làm việc bình thường ở mức độ thấp và từ từ tăng dần lên tùy theo khả năng của bạn. Có thể những lúc đầu tiên, điều này sẽ làm cho bạn bị đau nhưng chúng sẽ không gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.

 • Tránh suy nghĩ tiêu cực

Đừng nghĩ đến những điều tiêu cực là lời khuyên từ các chuyên gia dành cho bạn. Bạn đừng bị ám ảnh hay suy nghĩ nghiêm trọng hơn vấn đề mình gặp phải. Thay vào đó, hãy nên có suy nghĩ tích cực như “tình trạng này sẽ sớm qua nhanh thôi”…

 • Tập hít thở
10 cách giảm đau lưng không cần thuốc
Liệu pháp hít thở tốt cho lưng – 10 cách giảm đau lưng không cần thuốc

Khi bị đau lưng, các dây thần kinh sẽ trở nên mẫn cảm và có thể làm cơn đau tăng lên. Vì vậy, bạn cần thực hiện liệu pháp hít thở nhằm giúp cân bằng hệ thần kinh, thư giãn cơ bắp và giảm chứng co thắt đột ngột khi đau lưng.

 • Tập thể dục đều đặn

Việc luyện tập thể dục đều đặn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đẩy nhanh quá trình hồi phục khi bị đau lưng. Bạn hãy lựa chọn cho mình những phương pháp tập nhẹ nhàng như: yoga, bơi lội, đi bộ…

 • Tránh stress

Stress không chỉ tác động tiêu cực cho sức khỏe và tâm trạng mà đây còn là một trong những tác nhân khiến kệ thống thần kinh thêm căng thẳng, các cơ bó cứng khiến tình trạng đau lưng thêm nghiêm trọng. Vì vậy, kiểm soát stress, bạn sẽ cảm thấy những cơn đau ít xảy ra hơn.

10 cách giảm đau lưng không cần thuốc
Tránh xa stress, lo lắng
 • Gắn kết với người thân

Bạn nên thực hiện các bài tập vận động cho lưng đồng thời khuyến khích người thân giúp đỡ bạn trong việc luyện tập để vừa nhanh chóng hồi phục vừa tạo tâm thái tốt cho bản thân.

 • Ngủ ngon và sâu giấc

Giấc ngủ đủ và sâu luôn cần thiết và tốt cho sức khỏe. Hãy hạn chế sử dụng máy tính, các thiết bị điện tử, tức khuya… Thay vào đó, hãy giữ tinh thần thoải mái chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon và nhớ hãy ngủ đủ 7-8 tiếng/ 1 ngày.

Lựa chọn bọc răng sứ titan mang đến cho bạn hàm răng đều đặn, loại bỏ các vấn đề về răng miệng. Đến với Nha Khoa Đăng Lưu bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn, lên phác đồ điều trị phù hợp, nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin.

 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN