SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

10 tác hại của stress đối với sắc đẹp

Theo dõi tại:
10 tác hại của stress đối với sắc đẹp – Những áp lực trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc khiến bạn bị stress mệt mỏi, căng thẳng. Nhiều người cho rằng đây là một điều bình thường, tuy nhiên hệ quả mà nó gây ra lại hoàn toàn không tốt cho làn da, sức khỏe, tinh thần của bạn chút nào.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nhận ra 10 tác hại của stress đối với sắc đẹp cụ thể như thế nào?

10 tác hại của stress đối với sắc đẹp
Stress gây ra hệ lụy gì cho sắc đẹp?

10 tác hại của stress đối với sắc đẹp

10 tác hại của stress đối với sắc đẹp – Stress gây giải phóng hoóc môn cortisol, adrenalin khiến cơ thể có những thay đổi và những thay đổi này lại là sự thay đổi tiêu cực.

Quầng thâm dưới mắt

Những lo lắng, căng thẳng hàng ngày có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và gây ra những thay đổi trên gương mặt. Những vết quầng thâm mắt xuất hiện khiến đôi mắt lộ rõ sự mệt mỏi và có thể khiến bạn già đi trông thấy.

10 tác hại của stress đối với sắc đẹp
Những vết quầng thâm xuất hiện

Mụn trứng cá

Khi lượng cortizol tăng cao sẽ làm mất cân bằng hormone dễ gây ra tình trạng mụn trứng cá, vẩy nến, chàm…trên da mặt và ở các vùng khác trên cơ thể.

Vì vậy, khi bạn lo lắng về tình trạng mụn trên làn da của mình sẽ khiến cho các vi khuẩn lây lan khiến làn da thêm xấu đi.

Phát ban

Khi bị stress, hệ miễn dịch của bạn hoạt động kém hiệu quả và yếu hơn những lúc thông thường. Đồng thời, trong giai đoạn này làn da cũng trở nên nhạy cảm khiến tình trạng phát ban dễ bị bùng phát và hoạt động mạnh hơn.

Rụng tóc

10 tác hại của stress đối với sắc đẹp
Tóc yếu và dễ rụng hơn

Ít ai biết rằng, stress cũng là một trong những nguyên nhân chính gây rụng tóc. Bởi stress sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các nang lông, khiến tóc yếu hơn và dễ rụng hơn bình thường.

Các nếp nhăn xuất hiện

Khi bị stress, lượng cortisol được tiết ra nhiều hơn bình thường, gây nên tình trạng tăng huyết áp, béo phì và mất collagen. Cũng đồng nghĩa với việc làn da bị mất độ đàn hồi và nếp nhăn dễ hình thành hơn. Thường gặp nhất là ở da mặt, da cổ, da tay…

Da khô

Stress với sự lo lắng, căng thẳng cũng khiến làn da mất đi độ ẩm tự nhiên, khiến làn da khô hơn, dễ hình thành nếp nhăn hơn.

Xuất hiện tóc bạc

Không chỉ với làn da mà stress còn có những ảnh hưởng tiêu cực khiến mái tóc vốn đen nhánh và khỏe mạnh sẽ xuất hiện những sợi tóc bạc mất thẩm mỹ.

Xuất hiện các đường lằn ở móng tay

10 tác hại của stress đối với sắc đẹp
Những đường lằn ở móng tay

Đôi khi, bạn sẽ thấy trên móng tay xuất hiện những đường lằn thẳng đứng. Ngoài nguyên nhân do quá trĩnh lão hóa, thiếu chất dinh dưỡng thì stress cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Làn da không được bảo vệ nên yếu hơn

Ngoài những tác nhân từ môi trường bên ngoài (nắng, gió, khói bụi, ô nhiễm môi trường…) thì stress cũng khiến làn da yếu hơn, dễ xuất hiện các vấn đề lão hóa. Thông thường, khi bị stress, bạn ít quan tâm đến việc chăm sóc sắc đẹp bản thân khiến những vấn đề về da dễ xuất hiện hơn bình thường.

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện quy trình bọc răng sứ an toàn, đạt chuẩn quốc tế, mang đến hiệu quả chỉnh nha cao. Từ đó giúp bệnh nhân nhanh chóng sở hữu nụ cười rạng rỡ, cải thiện các vấn đề về răng miệng.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN