SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Theo dõi tại:
10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C – Bổ sung đầy đủ vitamin cho cơ thể là một trong những yếu tố giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần, làn da cho chúng ta. Đặc biệt, vitamin C là một trong những loại vitamin không thể thiếu. Theo các chuyên gia sức khỏe, vitamin C giúp rút ngắn thời gian ũ bệnh và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.
10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C sau đây sẽ rất cần thiết cho sức khỏe của bạn.

10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C

  • Ớt

Trong thành phần của quả ớt chứa rất nhiều vitamin C rất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, theo các chuyên gia sức khỏe, chất capsaicin – hợp chất làm cho ớt nóng, có thể giúp giảm đau khớp và cơ bắp.

10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C
Ớt là một trong 10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C bạn không nên bỏ qua
  • Ớt chuông đỏ

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ớt chuông đỏ chứa lượng vitamin C gấp đến 3 lần so với quả cao. Đồng thời, thực phẩm này cũng chứa rất nhiều vitamin A, là một trong những dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt sáng và khỏe.

  • Ớt chuông xanh

Mặc dù có hàm lượng vitamin C ít hơn so với ớt chuông đỏ nhưng ớt chuông xanh vẫn đáp ứng khoảng 200% nhu cầu vitamin C hằng ngày. Đồng thời, chúng là nguồn cung cấp chất xơ giàu có, rất tốt cho cơ thể và hệ tiêu hóa.

  • Cải xoăn
10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C
Một trong 10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C khá quen thuộc

Chứa gấp 2 lần vitamin A và 7 lần vitamin K được khuyến khích sử dụng hằng ngày, một chén cải xoăn cung cấp khoảng 80,4 mg vitamin C. Bên cạnh đó, trong loại rau này cũng chứa rất nhiều khoáng chất và các axit béo rất tốt cho cơ thể.

  • Cải xanh

Những loại rau thuộc họ cải xanh thường rất giàu vitamin C so với những loại rau khác. Đặc biệt, bông cải xanh là thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

  • Đu đủ

Trong thành phần của đu đủ chứa rất nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng cần thiết khác giúp làm sạch xoang, làm sáng làn da và giúp xương chắc khỏe. Vì vậy, loại trái cây tươi ngon này là lựa chọn rất tốt dành cho bạn.

  • Dâu tây
10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C
Dâu tây

Thông thường, trong khoảng 1 tách dâu tây chứa khoảng 84,7 mg vitamin C, và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khác như: folate và các hợp chất khác giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Đồng thời, nếu bạn muốn làm trắng răng tự nhiên thì có thể sử dụng dâu tây để chà xát lên răng hay cắn ngập quả dâu tây dưới răng. Những mảng bám sẽ được lấy đi một cách hiệu quả.

  • Súp lơ

Trong một búp súp lơ nhỏ chứa khoảng 127,7 mg vitamin C, 5 gram chất xơ và 5 gram protein. Vì vậy, thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe là điều mà nhiều người điều biết.

  • Trái dứa

Là một thực phẩm chứa nhiều vitamin C, quả dứa còn chứa nhiều bromelain – một loại enzyme tiêu hóa, giúp phá vỡ thức ăn và làm giảm các triệu chứng đầy hơi. Đồng thời, chất Bromelain cũng là một chất có khả năng chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn khôi phục nhanh hơn sau khi tập luyện, vận động…

10 thực phẩm chứa nhiều vitamin C
Kiwi chứa rất nhiều vitamin C*
  • Quả kiwi

Trong thành phần của kiwi chứa rất nhiều vitamin C, kali và đồng nên để sức khỏe ngày càng tốt hơn, bạn nên thường xuyên bổ sung loại trái cây này vào khẩu phần ăn của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thực phẩm bồi bổ cho não
Thực phẩm bồi bổ cho não

Thực phẩm bồi bổ cho não dưới đây giàu các hợp chất như chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 có thể cải thiện

Tất cả về phương pháp Detox
Tất cả về phương pháp Detox

Tất cả về phương pháp detoxCác phương pháp detox thông thườngCác phương pháp giải detox chuyên mônThay đổi thói quen Tất cả về phương pháp