SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

4 thảo dược chữa nhiều bệnh hiệu quả

Theo dõi tại:

4 thảo dược chữa nhiều bệnh hiệu quả – Từ ngàn xưa, ông cha ta đã nhận ra giá trị của các loại thảo dược và ứng dụng chúng vào điều trị bệnh rất hiệu quả. Những vấn đề về vết bỏng, chứng đầy hơi, mất ngủ…là những tình trạng mà bạn có thể ứng dụng thảo dược để chữa trị.

4 thảo dược chữa nhiều bệnh hiệu quả

  1. Bạch quả
4 thảo dược chữa nhiều bệnh hiệu quả
Bạch quả giúp tăng cường trí nhớ*

Trong thành phần của bạch quả chứa nhiều chất flavone glycosides có khả năng giúp cải thiện, tăng lưu thông máu trong cơ thể, tăng cường trí nhớ cho bộ não. Bạn có thể sử dụng bạch quả cũng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhiều bạch quả có thể gây loãng máu, đôi khi là chảy máu mũi nên bạn cần sử dụng ở dung lượng vừa phải.

  1. Tỏi

4 thảo dược chữa nhiều bệnh hiệu quả

Tỏi chữa được nhiều bệnh vè miễn dịch*

Tỏi là loại thực phẩm rất phổ biến thường được sử dụng là một loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây cũng là 1 trong 4 thảo dược chữa nhiều bệnh hiệu quả. Trong thành phần của tỏi có chứa các chất khử trùng tự nhiên gọi là allicin, có khả năng giúp giảm đau và hỗ trợ hệ miễn dịch rất tốt.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng tỏi thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa ho, cảm lạnh, ngừa viêm xoang…Và theo những nghiên cứu đáng tin cậy đã chứng minh rằng, tỏi còn có thể giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc một số loại ung thư, trong đó có ung thư dạ dày.

Bạn có thể sử dụng tỏi tươi hoặc chế biến tỏi trong các món ăn để tăng thêm hương vị.

  1. Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ thường được ứng dụng trong việc điều trị những bệnh về da và mắt. Loại hoa này có khả năng giảm đau khi bị viêm, giúp giảm tĩnh mạch.

  1. Gừng

Gừng được biết đến như một loại gia vị vô cùng quen thuộc nhưng ít ai biết rằng thực phẩm này cũng có khả năng giúp ngăn buồn nôn, bảo vệ dạ dày khỏi viêm loét, giảm đau. Tuy nhiên, với những ai đang mắc bệnh sỏi thận thì không nên dùng gừng nhiều.

4 thảo dược chữa nhiều bệnh hiệu quả

Gừng chữa viêm dạ dày*

Trên đây là 4 thảo dược chữa nhiều bệnh hiệu quả rất phổ biến và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy xung quanh cuộc sống. Dù vậy, chúng lại có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa được rất nhiều bệnh. Vì vậy, chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn chăm sóc tốt sức khỏe của mình và những người thân yêu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bổ sung sắt cho cơ thể

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Những dấu hiệu cho biết cơ thể đang thiếu sắt1.1 Nguyên nhân gây thiếu sắt2 Bổ sung sắt cho cơ thể