SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

4 thói quen đơn giản giúp bạn ngừa ung thư

Theo dõi tại:
4 thói quen đơn giản giúp bạn ngừa ung thư được nói đến sau đây có thể dễ dàng áp dụng cho bản thân và những người thân yêu. Ung thư là một trong những căn bệnh gây tử vong cao, cũng là một trong những nỗi sợ hãi lớn của tất cả mọi người. Ít ai biết rằng những thói quen đơn giản hàng ngày lại có thể tác dụng tích cực hay tiêu cực đến bệnh ung thư.

4 thói quen đơn giản giúp bạn ngừa ung thư

  • Giảm lượng đường và rượu
4 thói quen đơn giản giúp bạn ngừa ung thư 1
Tránh uống nhiều rượu*

Thức ăn ngọt chứa nhiều đường hay thức uống chứa cồn như rượu cũng là sở thích của rất nhiều người. Nhưng chúng lại không tốt cho sức khỏe nếu bạn dung nạp nhiều.

Thường xuyên uống quá nhiều rượu sẽ làm bạn tăng nguy cơ bị mắc bệnh ung thư. Uống rượu làm giảm sức đề kháng của cơ thể, giảm khả năng phá vỡ và hấp thụ các vitamin và khoáng chất. Vì vậy mà cơ thể suy yếu hơn.

Trong khi đó, đường lại là chất được chứng minh là có thể làm thúc đẩy tăng trưởng của các tế bào ung thư. Sucrose cao – loại đường được sử dụng trong ăn uống thường ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư (nghiên cứu này được thực hiện trên chuột).

Vì vậy, để phòng tránh bệnh ung thư, bạn nên tránh sử dụng nhiều rượu và giảm lượng đường sử dụng hàng ngày.

  • Tránh các thức ăn gây viêm
4 thói quen đơn giản giúp bạn ngừa ung thư 2
Tránh ăn nhiều thức ăn chế biến sẵn*

Những loại thức ăn có thể gây viêm có thể kể ra như: các loại thịt đã được chế biến sẵn, nước ngọt, thịt đỏ…Đối với những người bị viêm mạn tính khi sử dụng nhiều những thực phẩm này có thể có nguy cơ cao bị ung thư. Bởi những thực phẩm này có thể gây viêm tế bào và thiệt hại mô lâu dài dễ gây bệnh , khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư hơn những người khác.

  • Tăng lượng thức ăn thực vật

Theo lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe, các loại thực phẩm từ thực vật có thể giúp bạn làm giảm nguy cơ ung thư. Trong thành phần của chúng thường rất giàu chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa các bệnh ung thư khác nhau.

4 thói quen đơn giản giúp bạn ngừa ung thư 3
Ưu tiên ăn nhiều thực phẩm xanh*

Những nghiên cứu đáng tin cậy đã chỉ ra rằng, những người ăn chay có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn đến 18% so với những người không ăn chay.

  • Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Tia UV là nỗi sợ của nhiều người, đặc biệt là các chị em. Nên nhiều người thường có thói quen “bao bọc” rất kỹ khi đi ra ngoài, hiếm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên nhiều người trưởng thành bị thiếu vitamin D. Và sự thiếu hụt vitamin D có liên quan đến ung thư. Nếu bạn bổ sung vitamin D thường xuyên cho cơ thể có thể giảm đến 77% nguy cơ mắc bệnh ung thư.

4 thói quen đơn giản giúp bạn ngừa ung thư 4
Tắm nắng cung cấp vitamin D cho cơ thể*

Bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng vào sáng sớm, hay sử dụng những thực phẩm giàu vitamin D như: trứng, cá hoang dã, và nấm.

Với 4 thói quen đơn giản giúp bạn ngừa ung thư đã được nêu ở trên. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN