SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

5 cách đơn giản để khởi đầu thói quen chạy bộ

Theo dõi tại:
5 cách đơn giản để khởi đầu thói quen chạy bộ – Chạy bộ thường xuyên, đều đặn, khoa học sẽ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, cơ bắp dẻo dai, làn da thêm đẹp, và kéo dài tuổi thọ. Để đạt được những hiệu quả của việc chạy bộ, bạn cần thực hiện đều đặn. Tuy nhiên, nhiều người lại dễ nản chí và bỏ cuộc sớm. Các chuyên gia ở Anh sẽ chia sẻ với bạn 5 cách đơn giản để khởi đầu thói quen chạy bộ như sau:

5 cách đơn giản để khởi đầu thói quen chạy bộ

Chạy bộ là một môn tập thể dục với hình thức chạy với tốc độc vừa phải, nhịp nhàng và ổn định. Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu bạn duy trì thói quen này đều đặn thì tuổi thọ có thể kéo dài đến 5 năm.

5 cách đơn giản để khởi đầu thói quen chạy bộ
5 cách đơn giản để khởi đầu thói quen chạy bộ

Vậy bạn đã biết cách chạy bộ như thế nào là khoa học, thời gian tập luyện bao nhiêu là đủ? Khuyến cáo của nhiều tổ chức y tế uy tín thế giới cho rằng mỗi người nên chạy khoảng 150 phút/ tuần là phù hợp.

  1. Chú ý kỹ thuật chạy

Khi chạy bộ, bạn cần chú ý đến việc thực hiện động tác sao cho đúng. Đùi cần được nâng vừa phải, không quá cao cũng không quá thấp. Trọng lượng cơ thể được chống đỡ một cách chắc chắn sau mỗi bước chạy.

Bước chạy cần thực hiện nhịp nhàng với tốc độ vừa phải, tay thả lỏng.

Thực hiện chạy bộ thường xuyên giúp cơ thể thêm khỏe mạnh và cơ bắp linh hoạt hơn.

  1. Mang đúng loại giày
5 cách đơn giản để khởi đầu thói quen chạy bộ
Chọn đúng loại giày giúp bạn thoải mái

Khi chạy bộ, không phải bạn mang loại giày hay dép nào cũng được. Nhiều người thường không quan tâm đến điều này nên thường sử dụng những đôi giày đang mang để chạy bộ luôn. Tuy nhiên, đây là điều không nên.

Bạn nên chọn cho mình một đôi giày chuyên để chạy bộ, vừa vặn với đôi chân và đem lại cho bạn cảm giác thoải mái khi chạy.

  1. Đặt ra mục tiêu rõ ràng, phù hợp với bản thân
5 cách đơn giản để khởi đầu thói quen chạy bộ
Hãy đặt mục tiêu cho bản thân

Bạn cần đặt ra mục tiêu rõ ràng cho mình để thêm có động lực và quyết tâm duy trì thực hiện. Bạn có thể đưa ra những ra những mục tiêu mình đang mong muốn như: nâng cao sức khỏe cơ thể, vóc dáng mảnh mai hơn…

  1. Thiết lập lộ trình chạy bộ đa dạng

Với mỗi lộ trình đường chạy cứ lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ khiến bạn nhanh cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, để tạo sự mới mẻ, thay đổi không khí, bạn nên thay đổi môt chút lộ trình chạy bộ của mình. Có thể hôm nay chạy đường này nhưng ngày mai thay đổi sang đường chạy khác.

  1. Theo dõi bằng công nghệ
5 cách đơn giản để khởi đầu thói quen chạy bộ
Theo dõi hiệu quả luyện tập hàng ngày

Cong nghệ hiện đại cũng giúp ích cho bạn trong việc nâng cao ý thức và quyết tâm thực hiện. Bạn có thể chọn các sản phẩm công nghệ theo dõi quá trình tập luyện hàng ngày. Những thiết bị này sẽ giúp bạn ước lượng lộ trình chạy, cách phân chia thời gian phù hợp, quãng đường cần phải thực hiện…

Nhiều người thắc mắc tẩy trắng răng bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Đăng Lưu. Bạn hãy truy cập vào website của nha khoa, tại đây có cung cấp bảng giá chi tiết để bạn tham khảo hoặc liên hệ qua số điện thoại 1800 6578 gặp bác sĩ tư vấn.
  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN