SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

5 cách tự nhiên chữa ngủ ngáy hiệu quả

Theo dõi tại:
5 cách tự nhiên chữa ngủ ngáy hiệu quả được giới thiệu trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cách khắc phục tình trạng này dễ dàng. Ngủ ngáy là tình trạng mà nhiều người đang gặp phải. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của giấc ngủ. Thậm chí đôi khi còn gây ra nhiều phiền toái cho người khác.

Ngủ ngáy là gì?

Ngủ ngáy là tình trạng xảy ra trong lúc ngủ. Khi  người ngủ hít thở một lượng khí vào nhưng đi qua một vùng hẹp hơn làm các niêm mạc mô xung quanh rung lên tạo ra âm thanh. Vùng hẹp đó có thể ở vùng mũi, miệng hoặc là họng. Thông thường, người ngủ ngáy thường không nghe và không biết mình đang ngáy khi ngủ.

5 cách tự nhiên chữa ngủ ngáy hiệu quả
Ngủ ngáy ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

5 cách tự nhiên chữa ngủ ngáy hiệu quả

Nguyên nhân gây ngủ ngáy là gì?

Ngủ ngáy vì nhiều nguyên nhân như: do mắc bệnh dị ứng, bị viêm amidan, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, vách ngăn mũi bị lệch, cổ họng hẹp, cuống lưỡi to, cuống họng dài…Hay đôi khi tình trạng này còn xảy ra khi cơ thể quá mệt, quá béo hay do bạn vừa uống rượu…cũng có thể gây ra tình trạng này.

  • Tắm nước ấm trước khi ngủ
5 cách tự nhiên chữa ngủ ngáy hiệu quả
Tắm nước ấm trước khi ngủ giúp đường thở thông thoáng hơn

Tình trạng ngáy xảy ra khi đường thở hẹp và bị giới hạn. Vì vậy, nếu trước khi đi ngủ bạn tắm nước ấm hoặc dùng nước muối rửa mũi cũng là cách giúp đường thở thông thoáng hơn, tránh gây ra âm thanh khi ngủ.

  • Thay đổi tư thế ngủ

Theo Hiệp hội giấc ngủ Mỹ, tư thế nằm ngửa khi ngủ có thể đè lên mặt sau của cổ họng nên sẽ có thể gây ra những cơn ngáy. Và điều bạn cần làm là chuyển sang tư thế nằm nghiêng để cải thiện tình trạng này.

  • Không mất nước

Khi cơ thể không được bổ sung đủ nước, bị mất nước, làm việc nặng khiến mồ hôi bị tiết ra nhiều nhưng không bù đắp đủ lượng nước cần thiết… sẽ khiến chất nhầy có trong vùng mũi và miệng trở nên dính lại. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra ngáy ngủ. Vì vậy, bạn cần tránh để cơ thể bị thiếu nước.

5 cách tự nhiên chữa ngủ ngáy hiệu quả
Bổ sung đủ nước cho cơ thể là một trong những cách khắc phục
  • Tránh các tác nhân gây dị ứng

Có rất nhiều tác nhân gây dị ứng trong phòng ngủ của bạn như: bụi bặm ở gối, chăn, quạt…cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn ngáy ngủ. Vì vậy, hãy thường xuyên giữ vệ sinh môi trường ngủ của bạn thật sạch sẽ.

  • Tập thể dục cho lưỡi

Thực hiện những bài tập đơn giản cho lưỡi cũng là cách giúp đường thở thông thoáng hơn, tránh sự tắc nghẽn đường thở khi ngủ, tránh bị ngáy khi ngủ.

5 cách tự nhiên chữa ngủ ngáy hiệu quả
Hay tập thể dục cho lưỡi với những động tác dễ thực hiện

Bạn có thể thực hiện những bài tập đơn giản cho lưỡi như: làm sạch lưỡi bằng dụng cụ vệ sinh; uốn cong đầu lưỡi chạm vào vòm hầu; vận động lưỡi trong khoang miệng hay phát âm những  nguyên âm một cách nhanh chóng và liên tục…

Ngủ ngáy là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Nếu kéo dài, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ hô hấp, chất lượng giấc ngủ của bạn và những người xung quanh. Vì vậy, khắc phục chứng ngủ ngáy sớm với 5 cách tự nhiên chữa ngủ ngáy hiệu quả trên đây là điều nên làm.

Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp bảng giá trồng răng chi tiết cho khách hàng trên website. Muốn biết trồng răng implant bao nhiêu tiền bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình hình răng miệng hiện tại, sau đó đề xuất phương án điều trị phù hợp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN