SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong

Theo dõi tại:
5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong – Mật ong chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả khi sử dụng loại thực phẩm này, bạn cũng cần chọn đúng thời điểm. Tùy từng thời điểm mà uống mật ong lại có những công dụng khác nhau. Bạn hãy thử áp dụng cho cơ thể và rút ra những hiệu quả đạt được nhé!
5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong
Thời điểm uống mật ong tốt là buổi sáng*

5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong

Khi pha chế mật ong, bạn nên pha với nước ấm dưới 50 độ để tránh phá hủy những enzym, làm suy giảm giá trị dinh dưỡng và mất đi những tác dụng của nó.

Uống mật ong vào sáng sớm – để làm sạch dạ dày

Uống mật ong vào sáng sớm sẽ giúp làm sạch dạ dày, đào thải độc tố và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Nếu bạn thực hiện điều này đều đặn thì việc đi tiêu cũng sẽ đều đặn hơn mỗi ngày.

Mật ong chứa mức năng lượng cao gấp 5 lần sữa thông thường. Nên thức uống này có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn, giúp đẩy nhanh cơn đói và bạn nhanh chóng thấy khỏe khoắn, tinh thần cũng phấn chấn và tích cực hơn.

Thực hiện: Uống một cốc nước ấm có pha một thìa nhỏ mật ong trước bữa sáng.

Uống mật ong vào buổi chiều – giúp bổ sung năng lượng

5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong 3
Uống mật ong vào buổi chiều giúp giải tỏa căng thẳng*

5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong – Sau một buổi làm việc mệt mỏi, cơ thể đã tiêu thụ một lượng lớn năng lượng và cần bổ sung thêm năng lượng cho thời gian làm việc tiếp theo. Vì vậy, một cốc nước mật ong sẽ giúp bạn thêm khỏe khoắn, tinh thần tỉnh táo và não bộ làm việc minh mẫn hơn.

Đặc biệt, đối với vận động viên hay những người thường xuyên hoạt động thể chất cường độ cao thì uống một cốc nước mật ong trước và sau khi làm việc căng thẳng sẽ rất tốt cho họ.

Thực hiện: Uống một cốc trà mật ong hoặc sữa mật ong vào bữa chiều.

Uống mật ong trước khi đi ngủ – Hỗ trợ giấc ngủ sâu và ngon giấc

5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong 4
Uống mật ong trước khi đi ngủ giúp ngủ sâu hơn*

Mật ong, đường, vitamin đều có khả năng điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, làm giảm sự căng thẳng của não bộ, thúc đẩy giấc ngủ ngon và sâu hơn. Vì vậy, một cốc nước mật ong trước khi đi ngủ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giảm bớt căng thẳng, và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Uống mật ong sau bữa ăn – Thúc đẩy tiêu hóa

Ngoài những hiệu quả trên thì mật ong cũng có khả năng điều tiết chức năng tiêu hóa giúp dạ dày tiết acid nhiều hơn bình thường. Vì vậy, sau khi ăn xong, để tránh tình trạng đi tiêu khó, một cốc nước mật ong sẽ giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường, giúp bạn cảm thấy nhẹ bụng hơn.

Thực hiện: Uống một cốc nước mật ong 1-2 giờ sau bữa ăn.

Uống mật ong trước bữa ăn – Ngăn chặn acid dạ dày

5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong 5
Uống mật ong trước bữa ăn tốt cho hệ tiêu hóa*

Nếu muốn bình thường hóa hoạt động tiết axit của dạ dày thì bạn nên uống một cốc nước mật ong trước khi ăn khoảng 30 phút. Thao tác này có thể ức chế tiết axit dạ dày, do đó làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày.

Thực hiện: Uống một cốc nước mật ong chừng nửa giờ trước bữa ăn.

Trên đây là 5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong sẽ giúp bạn tìm ra được thời gian lý tưởng áp dụng cho bản thân mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Dinh dưỡng cho người gầy yếu
Dinh dưỡng cho người gầy yếu

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Dinh dưỡng cho người gầy yếu1.1 Tăng cường năng lượng1.2 Ăn đủ các nhóm chất1.3 Cần ăn thêm bữa phụ1.4 Sinh