SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

6 sai lầm hay mắc phải vào buổi sáng

Theo dõi tại:
6 sai lầm hay mắc phải vào buổi sáng – Một buổi sáng tràn đầy năng lượng sẽ giúp bạn thêm hứng khởi để bắt đầu cho 1 ngày làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, có những thói quen vào buổi sáng có thể hủy hoại cả một ngày mới, khiến tinh thần bạn không được tốt hay thậm chí là ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe.

6 sai lầm hay mắc phải vào buổi sáng sau đây bạn cần tránh!

6 sai lầm hay mắc phải vào buổi sáng
Khởi đầu 1 buổi sáng tràn đầy năng lượng

6 sai lầm hay mắc phải vào buổi sáng

Theo các chuyên gia y tế thì mọi người cần nên tránh những thói quen sau đây:

  • Ăn nhiều, đặc biệt nhiều bột đường vào buổi sáng:

Mọi người thường nói với nhau nên “Ăn sáng như một ông hoàng, ăn trưa như một hoàng tử, ăn tối như một người nghèo” nhưng thật ra nó không hoàn toàn chính xác. Theo các chuyên gia sức khỏe, một bữa sáng với nhiều tinh bột đường như ngũ cốc, bánh mì không phải là 1 sự lựa chọn tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn chất đạm, đặc biệt là các loại hạt.

  • Đánh răng ngay sau bữa sáng:
6 sai lầm hay mắc phải vào buổi sáng
Không nên đánh răng ngay sau khi ăn xong

Nhiều người thường có thói quen ăn sáng xong rồi mới đánh răng, tuy nhiên bạn nên thực hiện việc ngày sau khi vừa ngủ dậy. Bởi nếu trong bữa sáng bạn ăn ăn những loại thức ăn nhiều acid như trái cây, sữa đông, cà phê, thì khi đánh răng ngay sau khi ăn sẽ làm hỏng và mòn men răng.

  • Dùng điện thoại ngay sau khi thức dậy có hại cho mắt:

Khi mới thức dậy mắt rất khô nên tiếp xúc liền với ánh sáng điện thoại sẽ gây hại cho mắt của bạn.

6 sai lầm hay mắc phải vào buổi sáng
6 sai lầm hay mắc phải vào buổi sáng
  • Cắt ngắn thời gian ngủ để đi tập thể dục:

Tập thể dục là phương pháp rèn luyện rất tốt cho sức khỏe nhưng ngủ đủ giấc cũng quan trọng không kém. Bạn không nên cắt bớt thời gian ngủ của mình để đến phòng tập. Bởi nếu cơ thể thiếu ngủ, bạn cũng không đủ sức khỏe để tập thể dục và cả làm việc. Thậm chí điều này còn khiến bạn mệt mỏi và mất sức hơn.

  • Vẫn để phòng tối dù đã thức dậy:

Rất nhiều người khi thức dậy thường không mở cửa sổ hay bật đèn cho ánh sáng vào phòng dù. Tuy nhiên, đồng hồ sinh học của cơ thể rất nhạy với ánh sáng cũng như bóng tối, khi bạn thức dậy thì nên bắt sáng căn phòng để cơ thể bắt tín hiệu và chuẩn bị sẵn sàng cho 1 ngày mới.

  • Tắm nước nóng vào buổi sáng
6 sai lầm hay mắc phải vào buổi sáng
Nên ưu tiên tắm nước lạnh

Tắm nước nóng buổi sáng là thói quen, sở thích của nhiều người, có thể giúp cơ thể cảm thấy rất dễ chịu. Tuy nhiên nước nóng lại truyền tín hiệu lên não thông báo rằng đây là thời gian cơ thể cần được thư giãn, trong khi bạn lại đang cần bắt đầu cho một ngày mới, nên thông thường bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn. Tốt hơn hết là bạn cần tắm bằng nước lạnh để cơ thể tỉnh táo và cảm thấy sảng khoái hơn cho cơ thể, để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Địa chỉ bọc răng sứ uy tín TP HCM - Nha Khoa Đăng Lưu là cái tên không còn quá xa lạ với nhiều bệnh nhân. Đến đây bạn sẽ được bác sĩ có chuyên môn vững vàng trực tiếp thăm khám, đưa ra phác đồ điều trị riêng, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN