SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

6 vật dụng trong nhà gây hại cho phổi

Theo dõi tại:
6 vật dụng trong nhà gây hại cho phổi – Sức khỏe là nguồn quý giá nhất của mỗi con người. Bảo vệ sức khỏe là một trong những điều mà chúng ta luôn quan tâm hàng đầu. Bảo vệ phổi nói riêng hay bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể đều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi những thói quen hay thậm chí là những vật dụng rất phổ biến xung quanh đều có thể gây hại cho phổi.

6 vật dụng trong nhà gây hại cho phổi là gì? Bạn đã biết điều này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ để có những kiến thức sức khỏe bổ ích cho bản thân và gia đình.

6 vật dụng trong nhà gây hại cho phổi
Bảo vệ phổi – bảo vệ sức khỏe của bạn

6 vật dụng trong nhà gây hại cho phổi

  • Các loại chất tẩy rửa

Chúng ta thường sử dụng những chất tẩy rửa, chất khử trùng như những vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Các loại thuốc khử trùng phổ biến mà nhiều người thường sử dụng như thuốc tẩy, clo và ammonia có thể gây kích ứng cho những người bị bệnh phổi, gây ra những tình trạng như: hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính, thậm chí gây bệnh hen suyễn cho những người chưa từng bị. Để bảo vệ cho mình, tốt nhất là bạn nên sử dụng găng tay, khẩu trang khi sử dụng chúng. Và đặc biệt không để trẻ nhỏ tiếp xúc với các loại nước này.

6 vật dụng trong nhà gây hại cho phổi
6 vật dụng trong nhà gây hại cho phổi
  • Thảm:

Các tấm thảm được sử dụng trong nhà, đặc biệt là các loại thảm dày bằng vải lông thường chứa rất nhiều vi khuẩn và chất bẩn “vô hình” mà bạn không biết hết được. Chúng khiến bạn có nguy cơ bị rối loạn hô hấp và tổn thương phổi. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn hãy thường xuyên làm sạch các tấm thảm đang sử dụng trong nhà mình.

6 vật dụng trong nhà gây hại cho phổi
Các tấm thảm là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất*
  • Máy hút bụi:

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong máy hút bụi cũng có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp, dễ gây tổn thương cho phổi trong lúc bạn làm sạch dụng cụ này, đặc biệt với những ai đang bị viêm mũi dị ứng.

  • Bồn rửa mặt:

Nghe có vẻ phi lý nhưng bồn rửa ặt là một trong những nơi nấm mốc dễ phát triển trong nhà. Nấm mốc phát triển có thể gây ra các triệu chứng ở người bị dị ứng hoặc hen suyễn. Chúng thường dễ sinh sôi ở những nơi có độ ẩm cao như: bồn rửa mặt, tường nhà tắm…

6 vật dụng trong nhà gây hại cho phổi
Bồn rửa mặt ẩm ướt
  • Thuốc diệt côn trùng:

Trong các loại thuốc diệt côn trùng thường chứa các chất hóa học rất độc hai, ngay cả khi chúng ta ngửi phải.Vì vậy, nếu chúng ta không sử dụng đúng cách, chúng có thể sẽ rất gây hại cho phổi.Nên bạn cần bảo vệ mình với găng tay khẩu trang khi sử dụng chúng.

  • Sơn tường:
6 vật dụng trong nhà gây hại cho phổi
Hay các loại sơn

Trong thành phần của các loại sơn tường thường chứachất độc hại VOC và chất gây ung thư formaldehyde. Vì vậy, khi bạn tiếp xúc với các loại sơn này, phổi sẽ bị tác động xấu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN