SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

7 dấu hiệu nhắc bạn nên thay kính mới

Theo dõi tại:
7 dấu hiệu nhắc bạn nên thay kính mới – Nhiều người trong số chúng ta thường xuyên phải đeo kính để cải thiện tầm nhìn, bảo vệ mắt…Tuy nhiên, nếu khi bạn thấy xuất hiện một trong 7 dấu hiệu nhắc bạn nên thay kính mới. Chúng là những biểu hiệu khá tiêu cực.

7 dấu hiệu nhắc bạn nên thay kính mới

Đau mắt

Đây là triệu chứng dễ nhận thấy nhất khi bạn sử dụng kính không phù hợp. Bởi đôi mắt làm việc tương tự như một ống kính, điều chỉnh tiêu cự ở các khoảng cách khác nhau. Nên nếu khi bạn chỉ đang nhìn màn hình máy tính với khoảng cách ngắn hoặc với tầm nhìn xa mà cảm thấy đau mắt thì hãy xem xét lại. Bởi nếu bạn keo kính có độ không phù hợp, đôi mắt sẽ khá vất vả để điều tiết, giúp bạn nhìn rõ hơn, gây ra tình trạng đau, nhức, mỏi mắt…khiến mắt bị chảy nước mắt hoặc bị khô mắt.

7 dấu hiệu nhắc bạn nên thay kính mới
Đau nhức mắt

Đau đầu

Khi mắt phải làm việc thường xuyên, đôi khi bạn sẽ cảm thấy đau âm ỉ vùng xung quanh mắt. Bởi lúc này cơ mắt rất mỏi, sẽ gây ra tình trạng đau đầu.

Để cải thiện tình trạng này, khi làm việc bạn nên dành thời gian cho mắt được nghỉ ngơi thư giãn. Hãy hướng mắt ra một khoảng cách xa hơn và dành 15-30 giây để massage mắt.

Nheo mắt

7 dấu hiệu nhắc bạn nên thay kính mới
Mắt nheo

Khi chỉ cần nhìn một vật ở vị trí gần nhưng bạn phải nheo mắt mới nhìn rõ được thì đây cũng có thể là một trong những biểu hiện chứng tỏ mắt có vấn đề. Nếu bạn phải nheo mắt trong một thời gian dài cũng đồng nghĩa với tầm nhìn của bạn bị hạn chế. Việc thay kính mới sẽ cải thiện được tình trạng này.

Luôn điều chỉnh khoảng cách màn hình máy tính

Nếu khi đang làm việc máy tính, bạn phải điều chỉnh khoảng cách máy và ánh sáng nhiều lần mới nhìn rõ hơn thì đó có thể xuất phát từ đôi mắt của bạn không được tốt. Điều này chứng tỏ tầm nhìn của bạn đang có vấn đề và bạn cần được khám mắt sớm.

Thấy quầng sáng

7 dấu hiệu nhắc bạn nên thay kính mới
Xây quầng

Khi đôi mắt của bạn không thể tập trung ánh sáng vào võng mạc như bình thưởng sẽ khiến ánh sáng có thể bị rải rác. Từ đó có thể khiến bạn thấy các vòng tròn sáng như đèn pha xe hơi hoặc bóng đèn. Điều này ảnh hưởng dến chất lượng hình ảnh mà bạn tiếp nhận được.

Buồn nôn

Mắt trái và mắt phải sẽ tạo ra 2 hình ảnh và nhiệm vụ của bộ não là ghép 2 hình này để cho ra 1 hình ảnh hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên, nếu thị lực chó vấn đề, hình ảnh mà mắt thu nhận được sẽ nhòe đi, bạn có thể bị chóng mặt, buồn nôn  khó chịu.

Bạn rất ít khi đi khám mắt

7 dấu hiệu nhắc bạn nên thay kính mới
Nên thực hiện khám mặt định kỳ

Theo lời khuyên từ chuyên gia, bạn nên có thói quen khám mắt định kỳ, ít nhất 1 năm 1 lần để đánh giá thị lực của mắt và thay kính mới cho phù hợp với hiện tại. Tuy nhiên, với những người đang bị cận thị, loạn thị, viễn thị…thì nên khám mắt định kỳ khoảng 6 tháng/ 1 lần. Nếu bạn không có thói quen này, sẽ có nguy cơ cơ mắc các bệnh về mắt.

những cách tẩy trắng răng nào được áp dụng hiện nay? Bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu tại 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn, lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hội chứng thiếu năng lượng
Hội chứng thiếu năng lượng

Nguyên nhân gây hội chứng thiếu năng lượngNên làm gì để khắc phục hội chứng thiếu năng lượng?Sinh hoạt khoa họcChọn thực phẩm tốt cho