SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

7 sai lầm chăm sóc da mùa hè

Theo dõi tại:
7 sai lầm chăm sóc da mùa hè – Mùa hè nóng nực thường khiến bạn khó chịu hơn. Và nếu bạn không biết cách chăm sóc làn da đúng cách sẽ gây ra những tổn thương trên da. Sau đây là 7 sai lầm chăm sóc da mùa hè phổ biến mà bạn cần tránh nếu muốn sở hữu một làn da mịn màng, chắc khỏe.

7 sai lầm chăm sóc da mùa hè

 •  Cạo lông trước khi tắm

Phái đẹp thường có thói quen cạo lông để trông trắng trẻo, diện đồ thêm quyến rũ. Tuy nhiên, để tránh những kích ứng trên da, bạn cần chú ý là nên cạo lông sau khi vừa tắm xong. Vì nước sẽ làm cho lông mềm ra, bạn dễ dàng thao tác hơn. Còn nếu cạo lông khi da đang khô thì có thể gây tổn thương nan lông và gây đau đớn cho da.

7 sai lầm chăm sóc da mùa hè
Một trong 7 sai lầm chăm sóc da mùa hè
 • Dùng khăn để lau khô da

Dùng khăn lâu khô da khi vừa tắm hay rửa xong là điều mà hầu như ai cũng từng làm. Tuy nhiên, nếu bạn dùng khăn lau mạnh có thể làm da bị kích ứng ửng đỏ. Tốt nhất là bạn nên dùng khăn vỗ nhẹ nhàng để da khô một cách tự nhiên.

 • Không cần bôi kem dưỡng ẩm khi vừa tắm xong

Việc dùng kem dưỡng ẩm là rất cần thiết cho da trong mùa hè. Chúng sẽ giúp da khỏi bị mất nước, hạn chế tình trạng khô và hình thành nếp nhăn trên da. Bạn nên bôi kem dưỡng ẩm sau khi tắm xong khoảng 5 phút.

7 sai lầm chăm sóc da mùa hè
Bôi kem dưỡng ẩm cho da
 • Chỉ sử dụng sản phẩm khử mùi vào buổi sáng

Vào buổi sáng, trước khi ra khỏi nhà hầu như ai cũng sử dụng các sản phẩm khử mùi. Tuy nhiên, nếu bạn là người thường xuyên bị ra mồ hôi hay cơ thể thường nặng mùi thì nên sử dụng những sản phẩm này ngay cả vào buổi tối. Các chất khử mùi tác động bằng cách ngăn chặn các tuyến mồ hôi, tránh tình trạng mồ hôi thấm qua da ra ngoài. Vào buổi tối tuyến mồ hôi ít hoạt động hơn ban ngày nên khử mùi sẽ hiệu quả hơn.

 • Không tắm lại sau khi đi bơi
7 sai lầm chăm sóc da mùa hè
Tắm lại sau khi ngâm trong bể bơi

Ngâm mình trong bể bơi không có nghĩa là cơ thể bạn đã được làm sạch. Bạn nên tắm lại bằng nước sạch sau khi ngâm dưới bể bơi nhé. Điều này sẽ ngăn tình trạng clo có thể khiến da bị khô hay bị kích ứng.

 • Khi ở mát thì không cần sử dụng kem chống nắng

Chỉ sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài là suy nghĩ của rất nhiều người. Tuy nhiên, suy nghĩ này vẫn còn thiếu sót. Tia cực tím có thể xuyên qua cửa kính. Vì ngay cả khi bạn ở trong nhà, trong văn phòng không tiếp xúc với nắng mặt trời thì bạn cũng cần bôi kem chống nắng để bảo vệ da của mình.

 • Quần áo có thể chống nắng
7 sai lầm chăm sóc da mùa hè
Trang bị quần áo chống nắng

Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn cũng cần trang bị thêm cho mình những loại quần áo chống nắng dày dặn và tốt. Chúng sẽ hỗ trợ bạn tăng khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng.

Hiện nay có các loại răng sứ với ưu, nhược điểm khác nhau. Bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu tại địa chỉ 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh để bác sĩ thăm khám, tư vấn loại răng sứ phù hợp với mình.

 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: [email protected]
 • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trị nám da bằng giấm táo

Trị nám da bằng giấm táo mật ongTrị nám da bằng giấm táo và chanhTrị nám da bằng giấm táo và trứng gà Trị nám