SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

7 thói quen vô tình gây hại cho tóc

Theo dõi tại:
7 thói quen vô tình gây hại cho tóc – Với một mái tóc óng ả, mượt mà, chắc khỏe sẽ giúp bạn thêm phần cuốn hút, tự tin. Và đặc biệt bạn sẽ tha hồ thực hiện những kiểu tóc đẹp cho mình. Việc chăm sóc tóc không đơn giản như chúng ta vẫn tưởng. Đôi khi những thói quen bình thường hàng ngày sẽ không hại cho tóc.

Để có mái tóc chắc khỏe, óng mượt, bạn hãy tránh những thói quen sau:

7 thói quen vô tình gây hại cho tóc

  1. Chải tóc liên tục
7 thói quen vô tình gây hại cho tóc
Tránh chải tóc liên tục

Nhiều người vẫn có sở thích chải tóc liên tục, nhưng điều này lại không tốt cho tóc. Chải tóc càng nhiều thì tóc càng mượt mà thật sự là một quan niệm sai lầm.

Khi bạn chải tóc nhiều lần trong ngày cũng có nghĩa là bạn đang kéo tóc, điều này có thể khiến chân tóc yếu đi và dễ rụng hơn.

  1. Chải khi tóc ướt

Khi tóc đang ướt sẽ yếu hơn và dĩ nhiên sẽ yếu hơn so với tóc khô. Khi bạn cần chải tóc ướt, hãy sử dụng một chiếc lượt đặc biệt dành cho tóc ướt và nên chải tóc thật nhẹ nhàng.

  1. Sử dụng dây buộc tóc kém chất lượng

7 thói quen vô tình gây hại cho tóc

Nên sử dụng dây thun mềm

Những sợi dây buột tóc bằng cao su hay nhựa tiện lợi được nhiều người sử dụng tuy nhiên chúng lại có thể gây tổn thương cho tóc, khiến tóc dễ bị đứt gãy. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng những loại thun buộc bằng bông hay vải mềm mại nhé. Đây là 7 thói quen vô tình gây hại cho tóc mà rất nhiều bạn nữ không nhận ra.

  1. Không sử dụng dầu dưỡng tóc

Chỉ sử dụng dầu gội đầu thôi chưa đủ để giúp bạn sở hữu một mái tóc chắc khỏe. Tóc cần sử dụng dầu dưỡng để ngăn ngừa tổn thương, ngừa rụng và gãy tóc, đồng thời giúp tóc mềm mại hơn.

Đặc biệt, nếu tóc bạn thuộc dạng tóc dầu, bạn nên mua sản phẩm kem dưỡng tóc dành cho da dầu và bôi chúng chỉ ở phần nửa đuôi tóc thay vì từ da đầu.

  1. Không chà da đầu

7 thói quen vô tình gây hại cho tóc

Chà da dầu giúp tránh gầu

7 thói quen vô tình gây hại cho tóc còn là khi gội đầu bạn nên chà thật sạch da đầu vì thao tác này sẽ giúp kích thích sự phát triển tóc và giữ nang tóc khỏe mạnh. Đồng thời, việc chà tóc cũng giúp loại bỏ da chết khỏi đầu, ngăn ngừa nấm men phát triển quá mức dẫn tới gầu. Tuy nhiên, bạn không nên chà xát quá mạnh có thể sẽ gây tổn thương da đầu và chân tóc.

  1. Tạo kiểu khi tóc ướt

Vì tóc ướt khá yếu và rất dễ tổn thương nên bạn tránh tạo kiểu tóc khi tóc ướt, mà hãy làm khô chúng đã nhé.

  1. Tạo kiểu tóc hàng ngày

7 thói quen vô tình gây hại cho tóc

Hạn chế sử dụng máy sấy tóc nhiều

Các chuyên gia làm đẹp cho tóc khuyên bạn nên để tóc khô tự nhiên thay vì thường xuyên sử dụng những dụng cụ hỗ trợ như: máy sấy, máy làm tóc, gel, thuốc xịt tóc…Và bạn nên gội đầu vào buổi tối trước khi đi ngủ thay vì vào buổi sáng trước khi làm việc.

Những thông tin về 7 thói quen vô tình gây hại cho tóc ở trên sẽ giúp bạn tránh và hạn chế sử sử dụng để mái tóc luôn óng mượt, chắc khỏe và không bị gãy rụng thường xuyên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN