SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

9 thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ

Theo dõi tại:
9 thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ – Có không ít người thường có thói quen, sở thích ăn trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, đó có thể là một trong những yếu tố ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa,  cho giấc ngủ, tăng nguy cơ tích tụ mỡ thừa…

Nhận diện 9 thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho bản thân và những người thân yêu.

9 thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ

  • Khoai tây chiên, đồ ăn nhẹ
9 thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ
Ăn khoai tây chiên trước khi đi ngủ có thể bị đầy bụng

Rất nhiều người có sở thích nhâm nhi một vài món đồ ăn vặt như: khoai tây chiên, snack, bánh quy,…tuy nhiên những món này lại có thể khiến cơ thể bạn tiếp nhận thêm nhiều cacbonhydrate gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu, tích tụ thêm mỡ thừa…điều này ảnh hưởng không nhỏ đến vóc dáng và khiến bạn khó ngủ ngon.

  • Thịt đỏ

Trong thành phần của thịt đỏ có rất nhiều protein và chất béo, và dĩ nhiên là để tiêu hóa chúng cần mất nhiều thời gian, hệ tiêu hóa cần phải làm việc trong một thời gian nhất định. Nếu ăn những thứ này trước khi đi ngủ khiến cơ thể của bạn hoạt động cả đêm. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn.

  • Pizza

Pizza thường chứa nhiều calo nên mất thời gian để tiêu hóa. Bên cạnh đó, nếu bạn ăn loại pizza có nước sốt cà chua chứa hàm lượng axit cao có thể gây ra chứng trào ngược dạ dày, ợ chua…khiến bạn khó ngủ hơn và thường bị thức giấc lúc giữa đêm.

9 thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ
Pizza, thức ăn nhanh không được sử dụng*
  • Cần tây

Cần tây là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, vì vậy nếu bạn ăn cần tây trước khi đi ngủ có thể nữa đêm bạn phải thức dậy để đi vệ sinh.

  • Sô-cô-la
9 thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ
9 thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ

Sô cô la là loại thức ăn thường chứa hàm lượng đường và chất béo khá cao, thậm chí một số loại còn chứa cả caffeine. Nếu ăn nhiều socola trước khi đi ngủ có thể sẽ khiến tim bạn đập nhanh hơn bình thường, khó đi vào giấc ngủ hơn.

  • Gà rán

Với những ai đang có ý định hay đang trong giai đoạn giảm cân thì có vẻ đây không phải là sự lựa chọn hợp lý. Bởi vốn dĩ gà rán thường chứa nhiều chất béo, cacbonhydrate sẽ khiến hệ tiêu hoá phải hoạt động mệt mỏi hơn bình thường. Và chúng cũng là một trong những thủ phạm gây ra mỡ thừa.

  • Kem

Một cây kem mát lạnh xem ra được rất nhiều người ưa chuộng thưởng thức trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, loại đồ ăn vặt này chứa rất nhiều đường, chất béo…và đây chính là nguyên nhân khiến bạn dễ có mỡ thừa, tăng cân.

  • Rượu bia, đồ uống có cồn

Nếu uống rượu bia hay đồ uống có cồn trước khi đi ngủ có thể sẽ khiến cơ thể bạn bị uế oải, mệt mỏi và khó có giấc ngủ ngon.

9 thực phẩm tuyệt đối không ăn trước khi đi ngủ
Rượu bia khiến cơ thể bạn mệt mỏi
  • Mì ống

Mì ống là món ăn phổ biến, dễ chế biến nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiê đây cũng không phải là bữa ăn nhẹ được khuyến khích trước khi đi ngủ. Mì ống chứa nhiều carbohydrates. Lượng calo này sẽ là nguyên nhân gây ra mỡ thừa ở eo của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN