SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Ăn kiêng sai lầm gây hại cho sức khỏe

Theo dõi tại:

Ăn kiêng sai lầm gây hại cho sức khỏe – Cân nặng luôn là vấn đề khiến các quý cô phải đau đầu vì thế các phương pháp giảm cân cũng như ăn kiêng luôn là mối quan tâm hàng đầu để giữ gìn vóc dáng của các quý cô hiện nay. Tuy nhiên, không phải chế độ hay thông tin về ăn kiêng nào cũng chính xác, không ít trường hợp ăn kiêng sai lầm gây hại cho sức khỏe. Sau đây là những cách ăn kiêng sai lầm gây hại cho sức khỏe mà người ăn kiêng dễ mắc phải.

Ăn kiêng sai lầm gây hại cho sức khỏe

Bỏ bữa

Nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa, cơ thể đói thì sẽ giảm cân nhanh hơn nhưng thực tế phương pháp này không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe mà còn gây tăng cân. Qua nghiên cứu, người ta phát hiện những người ăn dưới 3 bữa/ngày thường hay có thói quen ăn bù thật nhiều vào cuối tuần nên mục tiêu giảm cân và duy trì sức khỏe vẫn không đạt được. Cơ thể con người cần 1 lượng calo nhất định để hoạt động. Ăn ít hơn 1000 calories có thể gây hại cho bạn vì lúc này cơ thể sẽ lấy năng lượng từ các vùng cơ của bạn và tăng tích mỡ để dự trữ.

Ăn kiêng sai lầm có thể gây hại cho sức khỏe
Bỏ bữa vừa không giảm cân vừa gây hại cho sức khỏe

Đường từ trái cây là tốt

Nhiều chuyên gia về sức khỏe đang ủng hộ việc ăn nhiều trái cây và rau quả, tuy nhiên, chúng cũng có thể có những hậu quả bất lợi. Trái cây có thể có nhiều glucose, fructose, sucrose và các hình thức của đường này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng ta nếu dùng quá mức. Glucose cao được chứng minh là có nhiều tác động tiêu cực lên hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể của con người.

Tất cả các chất béo đều có hại

Để hạn chế việc lên cân, nhiều người thậm chí từ bỏ hoàn toàn việc nạp chất béo vào cơ thể. Trong khi đó, theo các nghiên cứu khoa học cholesterol rất cần thiết cho việc sản xuất hormone tình dục lành mạnh và vitamin D3. Nếu không có mức hormone và vitamin D3 lành mạnh, sức khỏe của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Ăn kiêng sai lầm có thể gây hại cho sức khỏe
Cắt bỏ tinh bột khiến cơ thể thiếu đường cho hoạt động chuyển hóa

Chế độ kiêng ăn tinh bột

Cũng tương tự như chất béo, tinh bột cũng được xem là kẻ thù của người ăn kiêng. Cắt bỏ hoàn toàn tinh bột khỏi khẩu phần ăn là sai lầm thường mắc phải của người ăn kiêng. Điều đó khiến cơ thể không hấp thu đủ lượng đường tối thiểu cần cho các hoạt động chuyển hóa cơ bản. Trong khi đó, chất béo và các acid amine tốn nhiều thời gian hơn để tạo năng lượng khiến người ăn kiêng lúc nào cũng trong tình trạng mệt lả và thiếu sức sống.

Chia nhỏ bữa ăn giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn nhanh hơn

Chia nhỏ bữa ăn nhìn sơ qua sẽ giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thu thức ăn nhanh hơn do số lượng ít. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc hệ tiêu hóa của bạn phải hoạt động liên tục, đôi khi lại dẫn đến quá tải, các chất dinh dưỡng trong thức ăn khó lòng được hấp thu hết. Tổng số calo của các bữa ăn nhỏ còn rất dễ vượt ngưỡng các bữa ăn lớn gộp lại.

Ăn kiêng sai lầm gây hại cho sức khỏe bạn cần nắm rõ
Ăn kiêng sai lầm gây hại cho sức khỏe

Uống sinh tố rau xanh và ăn rau xanh đem lại hiệu quả như nhau

Sinh tố có vẻ giúp bạn dễ dàng tiêu thụ nhiều rau xanh hơn trong khi vẫn giữ nguyên vẹn mọi thành phần dinh dưỡng của chúng. Điều này chỉ đúng với các chất khoáng và vitamin trong rau xanh. Còn một số thành phần khác như chất xơ, vốn tạo cho bạn cảm giác no giả tương đối lâu, sẽ không còn khi bạn uống sinh tố.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN