Bạn biết gì về bệnh loãng xương?

Theo dõi trên:
Nội dung
Bạn biết gì về bệnh loãng xương? Loãng xương là một trong những vấn đề thường xảy ra với người lớn tuổi, nhưng những người trẻ cũng rất nhiều người gặp tình trạng này. Vậy bạn biết gì về bệnh loãng xương? Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết, bệnh loãng xương còn có mối liên hệ với bệnh tim mạch. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bạn biết gì về bệnh loãng xương?

  • Thay đổi lối sống

Trong chế độ ăn uống hàng ngày nếu thiếu canxi sẽ gây ra tình trạng loãng xương. Bạn nên bổ sung canxi từ nguồn thực phẩm hàng ngày như: rau xanh, các loại đậu, quả sung khô, hạnh nhân. Nên bổ sung nhiều loại rau xanh và trái cây tươi mỗi ngày.

Bạn biết gì về bệnh loãng xương?
Bổ sung canxi cho cơ thể
  • Đồng thời, bạn cần tránh sử dụng nhiều muối trong bữa ăn, tránh uống các loại rượu bia và chứa chất kích thích caffeine.
  • Không hút thuốc lá.
  • Tăng cường tham gia các hoạt động thể dục thể thao, luyện tập sức khỏe cơ thể.
  • Bổ sung magie và kali tự nhiên với chuối và vỏ khoai tây.
Bạn biết gì về bệnh loãng xương?
Loãng xương thường gặp ở người già*
  • Bổ sung lượng phù hợp khoáng chất, vitamin tốt cho xương như: vitamin D và K, cùng với boron, crom, kẽm…để giúp xương chắc khỏe
  • Tập thể dục

Tình trạng loãng xương ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa. Nếu bạn đang ở độ tuổi 20-30 nhưng không biết cách ăn uống, sinh hoạt khoa học thì có thể nguy cơ bị loãng xương sau này.

Bạn biết gì về bệnh loãng xương?
Tham gia các hoạt động thể thao

Những bài tập tốt cho xương như: chạy bộ, nhảy dây và các hoạt động thể chất tăng cường cơ bắp khác. Với những ai mới bắt đầu, nên tập thời gian ngắn với cường độ nhẹ để cơ thể bắt đầu làm quen dần, sau đó bạn hãy gia tăng thời gian tập luyện sao cho vừa sức.

  • Bổ sung lợi khuẩn tự nhiên

Probiotic là thành phần giúp xương chắc khỏe. Vì vậy, với những ai đang bị loãng xương hay muốn phòng tránh nguy cơ này, bạn cần bổ sung probiotic cho cơ thể.

  • Loãng xương liên quan đến bệnh tim ở người lớn tuổi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe, tuổi càng cao thì nguy cơ bạn mắc bệnh loãng xương càng lớn. Điều này đều giống nhau ở cả nam và nữ, đặc biệt là khi bạn sau 50 tuổi. Loãng xương sẽ khiến xương trong cơ thể yếu, dễ gãy, làm tăng nguy cơ bị gãy xương, kéo dài thời gian phục hồi khi xương bị tổn thương. Vì vậy, bạn cần phòng tránh nguy cơ này khi còn trẻ với chế độ ăn uống và luyện tập khoa học.

Bạn biết gì về bệnh loãng xương?
Bạn biết gì về bệnh loãng xương

Trên đây là những vấn đề xoay quanh việc loãng xương mà các chuyên gia sức khỏe muốn cảnh báo với bạn. Hi vọng những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thể những kiến thức bổ ích để nâng cao sức khỏe cơ thể, phòng tránh những vấn đề không mong muốn.