SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bệnh vảy nến là gì?

Theo dõi tại:
Bệnh vảy nến là gì? Bệnh vảy nến là một trong những tình trạng rối loạn da thường gặp. Khi còn ở mức độ nhẹ, bệnh chỉ xuất hiện diện tích nhỏ ở một vài vị trí, nhưng để tình trạng này nghiêm trọng, bệnh có thể phát triển toàn thân gây ra những bất tiện cho bệnh nhân trong việc sinh hoạt, thiếu tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Bệnh vảy nến là gì?

Bệnh vảy nến là gì?

 Bệnh vảy nến trên da

Bện vảy nến là tình trạng trên da xuất hiện những mảng da lớn có màu đỏ tía và đã bị tróc vảy gây mất thẩm mỹ. Vẩy màu trắng bạc xếp nhiều lớp, dễ tróc. Tình trạng này thường xuất hiện ở vùng khuỷa tay, vùng đầu gối, da đầu và đôi khi cũng có thể là vùng khác trên cơ thể.

Khi giai đoạn bệnh nhẹ, vảy nến thường chỉ xuất hiện ở một vài vị trí nhất định. Tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời để tình trạng nghiêm trọng, vảy nến sẽ lan ra toàn thân với diện tích lớn và việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Tình trạng này rất gây mất thẩm mỹ và khiến bệnh nhân cảm thấy rất mặc cảm, tự ti khi giao tiếp với mọi người.

Tình hình mắc bệnh vẩy nến hiện nay như thế nào?

Bệnh vảy nến là gì?

 Có khoảng 1,5 – 2% dân số mắc bệnh này

Theo thống kê cho thấy có khoảng từ 1,5 – 2% dân số gặp rắc rối với tình trạng này. Bệnh vảy nến cũng có thể do nguyên nhân di truyền. Nếu cha hay mẹ bạn mắc bệnh này thì đôi khi bạn gặp nguy cơ mắc bệnh cao lên đến 41% so với những người khác.

Bệnh vảy nến xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gặp nhất ở độ tuổi từ 20-30 tuổi. Cả nam và nữ đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau.

Nguyên nhân gây bệnh vảy nến là gì?

Bệnh vảy nến là gì?

 Vùng da bị đỏ và dày

Bệnh vảy nến khiến vùng da bị bệnh trở nên dày và đỏ bất thường do sự tăng trưởng một cách đột ngột của các tế bào da. Vì vậy không có đủ thời gian để các tế bào tróc ra, khiến chúng phải xếp chồng chất lên nhau tạo thành những mảng da dày, tróc vẩy.

Những yếu tố nào có thể khiến bệnh vảy nến nặng thêm?

Hiện nay chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra  bệnh vảy nến nhưng tình trạng vảy nến có thể thêm nghiêm trọng do những tác nhân sau:

Bệnh vảy nến là gì?

 Stress có thể làm gia tăng sự phát triển của bệnh

  • Stress, mệt mỏi, căng thẳng, làm việc quá sức.
  • Chân thương và nhiễm trùng vùng da bị bệnh.
  • Bệnh nhân không giữ vệ sinh tốt cho da.
  • Trong một số trường hợp một số thuốc cũng làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn bao gồm lithium, vài loại hạ áp), một vài loại kháng viêm …

Bệnh có thể điều trị khỏi không?

Hiện nay bệnh vẩy nến vẫn chưa điều trị khỏi hoàn toàn nhưng nếu thực hiện đúng đúng phương pháp thì có thể kiểm soát tốt bệnh này như:

– Kiểm soát các triệu chứng ngứa, đóng vảy và đau khớp

– Tránh để vùng da tổn thương lan rộng hay trở nên nghiêm trọng.

– Luôn giữ vệ sinh cho vùng da bị bệnh vảy nến.

– Phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra như vẩy nến toàn thân, ban đỏ da, biến dạng khớp.

Nắm rõ bệnh vảy nến là gì bạn cần có những biện pháp phòng tránh và có các xử lý đúng đắn nhất khi không may gặp phải nó. Hy vọng, những thông tin trên đây giúp ích hơn cho bạn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của gia đình mình!

Giải pháp trồng implant nha khoa được đưa ra để thay thế chân răng đã mất, phục hình răng, cải thiện chức năng ăn nhai cho bệnh nhân. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ lành nghề, kết hợp máy móc điều trị hiện đại sẽ nhanh chóng mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách trị mồ hôi tay
Cách trị mồ hôi tay

Những biểu hiện bàn tay bị đổ mồ hôiCách trị mồ hôi tay bằng cách nào? Cách trị mồ hôi tay – Bàn tay bị