SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bí kíp để cơn đau đầu không còn ám ảnh bạn

Theo dõi tại:
Bí kíp để cơn đau đầu không còn ám ảnh bạn – Những cơn đau đầu khó chịu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tinh thần, hiệu quả làm việc của bạn. Tuy nhiên, đôi khi những cơn đau đầu xuất hiện có thể là dấu hiệu cho biết  cơ thể bạn đang thiếu một cái gì đó. Một số loại thực phẩm hàng ngày hay một vài thay đổi nhỏ trong sinh hoạt có thể giúp bạn cải thiện điều này. Bí kíp để cơn đau đầu không còn ám ảnh bạn với những kinh nghiệm bổ ích sau đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Bí kíp để cơn đau đầu không còn ám ảnh bạn

  • Chế độ ăn uống không chứa gluten

Không đưa gluten vào chế độ ăn uống có thể giúp bạn chống lại chứng đau đầu, đặc biệt là nếu cơ thể bạn không dung nạp gluten. Đặc biệt, với những ai thường xuyên đau đầu nếu tránh sử dụng gluten một thời gian, bạn sẽ nhận thấy những cơn đau đầu của mình giảm đi đáng kể.

Bí kíp để cơn đau đầu không còn ám ảnh bạn
Những cơn đau đầu khó chịu khiến bạn mệt mỏi
  • Tăng lượng magiê

Nếu cơ thể bị thiếu hụt magie cũng có thể khiến bạn mắc chứng đau nửa đầu. Đề cải thiện tình hình này, bạn nên dung nạp khoảng từ 200mg – 600mg magie mỗi ngày có thể giảm đau đầu. Những loại thực phẩm giàu magie như rau lá xanh, các loại hạt, hạt ngũ cốc nguyên hạt, sô cô la, các sản phẩm sữa và thịt.

  • Giảm căng thẳng

Stress, lo lắng, căng thẳng…cũng là những yếu tố có thể khiến bạn đau đầu hoặc đau đầu nghiêm trọng hơn. Đồng thời, các biện pháp trị liệu thần kinh cột sống cũng là một giải pháp điều chỉnh cột sống để giúp giảm bớt căng thẳng hiệu quả.

  • Sử dụng tinh dầu
Bí kíp để cơn đau đầu không còn ám ảnh bạn
Sử dụng tinh dầu bạc hà

Một số loại tinh dầu có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng, giảm chứng đau đầu một cách hiệu quả và tự nhiên như tinh dầu bạc hà và hoa oải hương.

Bôi dầu bạc hà trên trán có thể giúp cơ thể được tăng lưu lượng máu vào trán.

Hoặc bạn có thể trộn vài giọt bạc hà và dầu hoa oải hương và thoa chúng vào trán, thái dương và sau cổ cũng là cách giảm đau đầu hữu ích.

  • Tiêu thụ vitamin B

Sự thiếu hụt vitamin cũng có thể khiến bạn dễ bị đau đầu hơn những người khác. Vitamin B giúp hình thành chất dẫn truyền thần kinh chống đau nửa đầu do sự thiếu hụt vitamin gây ra.

  • Tắm thanh lọc
Bí kíp để cơn đau đầu không còn ám ảnh bạn
Bí kíp để cơn đau đầu không còn ám ảnh bạn

Hành động này không chỉ giúp bạn làm sạch cơ thể mà còn giúp loại bỏ các độc tố có thể làm cho bạn bị bệnh. Bạn có thể thực hiện đơn giản bằng cách ngâm mình trong nước nóng và các độc tố sẽ được từ từ loại bỏ ra khỏi cơ thể.

  • Duy trì ngậm nước

Thiếu nước cũng khiến bạn mất tập trung, dễ mệt mỏi, giảm trí nhớ và dễ đau đầu. Cung cấp đủ nước cho cơ thể và thường xuyên ăn uống các loại thức ăn có hàm lượng nước cao có thể làm giảm đau đầu.

  • Ớt cayene

Ớt cayenne là loại thực phẩm có khả năng giúp cải thiện lưu thông và làm giảm nồng độ axit trong cơ thể. Đồng thời, đây cũng là một loại thuốc giảm đau đầu mạnh vì nó có chứa thành phần capsaicin.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Vì sao bạn hay bị ớn lạnh?
Vì sao bạn hay bị ớn lạnh?

Cảm giác ớn lạnh là gì?Vì sao bạn hay bị ớn lạnh?Cơ thể bạn quá gầyRối loạn tuyến giápThiếu chất sắtMáu lưu thông kémThiếu ngủMất

Khô mắt có thể gây đau đầu
Khô mắt có thể gây đau đầu

Khô mắt có thể gây đau đầuBiện pháp cải thiện tình trạng khô mắtBiện pháp cải thiện tình trạng nhức đầu Khô mắt có thể