SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bí quyết nào tiết kiệm điện điều hòa?

Theo dõi tại:

Bí quyết nào tiết kiệm điện điều hòa? Mùa hè cũng là lúc những thiết bị làm mát như điều hòa không khí, quạt được các gia đình sử dụng triệt để. Trong khi đó, chi phí cho những thiết bị này thường chiếm một tỷ lệ không hề nhỏ trong hóa đơn tiền điện. Vậy có bí quyết nào tiết kiệm điện điều hòa cho các gia đình trong mùa nắng nóng này hay không? Mời bạn theo dõi những thông tin sẽ được chúng tôi cung cấp dưới đây.

Bí quyết nào tiết kiệm điện điều hòa?

  1. Chọn điều hòa có công suất phù hợp

Khi lắp đặt điều hòa, cần kiểm tra chính xác diện tích phòng để chọn công suất phù hợp. Theo quy chuẩn thì cứ 1.000 BTU tải được tối đa 2 m² như vậy với phòng có diện tích 9 – 18 m², bạn có thể lắp điều hòa có công suất 9000 BTU/h, diện tích trong khoảng 15 – 24 m² cần dùng máy 12.000 BTU/h… Nếu lắp máy công suất lớn thì sẽ tốn điện, trong khi công suất yếu lại không hiệu quả.

Bí quyết nào tiết kiệm điện điều hòa?
Chọn điều hòa có công suất phù hợp sẽ tránh tốn điện
  1. Chọn hướng, vị trí lắp đặt phù hợp

Bạn nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà. Bởi nếu điều hòa được lắp đặt tại vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, đồng nghĩa với tốn điện nhiều hơn.

Giàn nóng không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hóa chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

  1. Tắt điều hòa đúng cách

Sau khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt áttômát bởi nếu chỉ tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết.

Bí quyết nào tiết kiệm điện điều hòa?
Bí quyết nào tiết kiệm điện điều hòa?
  1. Sử dụng điều hòa cùng quạt gió

Sử dụng quạt cùng điều hòa có tác dụng đẩy đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát xuống bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn.

  1. Dùng rèm che cửa kính

Bạn nên sử dụng rèm nếu như trong phòng điều hòa có cửa kính. Ánh nắng ban ngày nếu chiếu vào cửa kính sẽ khiến kính hấp thu nhiệt và vì vậy điều hòa sẽ cần sử dụng nhiều điện hơn mới làm mát được không gian bên trong phòng.

  1. Hạn chế bật, tắt nhiều lần và giữ mức nhiệt hợp lý

Tắt bật thường xuyên khiến điện năng tiêu hao nhiều do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định. Chỉ nên sử dụng điều hòa tại mức nhiệt trung bình từ 25-27 độ, tại mức nhiệt này cường độ làm việc của máy sẽ giảm nên sẽ tiết kiệm điện hơn. Vào ban đêm, cơ thể con người không đòi hỏi mức nhiệt thấp. Hãy tắt điều hòa nhiệt độ khi ngủ hoặc tắt trước khi ngủ 1 – 2 giờ. Như vậy sẽ giảm thời gian sử dụng, tiết kiệm tiền. Hãy tắt điều hòa khi ra khỏi nhà, hoặc khi nhà đã mát đều.

Bí quyết nào tiết kiệm điện điều hòa?
25 – 27 độ là nhiệt độ lý tưởng để tiết kiệm điện điều hòa
  1. Bảo dưỡng định kỳ

Việc bảo dưỡng theo định kỳ giúp điều hòa hoạt động tốt và nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể điều hòa cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách làm mặt nạ yến mạch
Cách làm mặt nạ yến mạch

Cách làm mặt nạ yến mạch – Yến mạch được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng và là sản phẩm làm đẹp tuyệt