SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Quy trình thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm

Theo dõi tại:
Bọc răng sứ cho răng hàm với quy trình đạt chuẩn giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đặn, trắng sáng một cách an toàn và hiệu quả. Tại trung tâm Nha khoa Đăng Lưu, bọc răng sứ là kỹ thuật được đông đảo khách hàng lựa chọn và đã thực hiện thành công. Nếu bạn tò mò về phương pháp này, hãy theo dõi các thông tin dưới đây.

Tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, bọc sứ răng cửa được thực hiện trong điều kiện vô trùng, dưới bàn tay chuyên nghiệp của các nha sĩ giàu kinh nghiệm, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả dịch vụ cao.

Bọc răng sứ cho răng hàm theo quy trình chuẩn an toàn

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Cũng như với dịch vụ boc rang su cho rang ho, khi đến trung tâm, khách hàng trình bày tình trạng và những khó khăn gặp phải về răng. Bác sĩ thực hiện kiểm tra khuyết điểm trên răng, thăm khám, chụp Xquang và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm 1
Kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại

Bước 2: Làm sạch khoang miệng

Nếu răng có các mảng bám tích tụ, khách hàng sẽ được cạo vôi răng để loại sạch những mảng bám. Đồng thời làm sạch khoang miệng bằng nước muối sinh lý để đảm bảo an toàn.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm 2
Lấy sạch các mảng bám, làm sạch khoang miệng

Bước 3: Mài cùi và lấy dấu răng

Tùy thuộc vào từng kích cỡ răng, bác sĩ chỉ định mài cùi răng theo kết quả Xquang và bản phác thảo từ trước. Tiếp theo, thực hiện lấy dấu răng hàm với số liệu cụ thể. Điều này giúp cho việc chế tác răng sứ được chính xác đến từng chi tiết.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm 3
Mài cùi để tạo khoảng trống trước khi bọc sứ

Bước 4: Chế tác răng sứ

Dựa trên những số liệu chi tiết và hình ảnh cụ thể, các kỹ thuật viên phòng Labo tiến hành chế tác răng sứ. Những chiếc răng giả này sẽ có hình dạng, kích thước và màu sắc giống hệt như răng thật.

Quy trình thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm 4
Răng sứ được chế tác giống hệt như răng thật*

Bước 5: Thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm

Răng giả được chụp lên sau khi bác sĩ cho một lớp keo chuyên dụng vào cùi răng được mài nhẵn. Hoàn thành thao tác bọc răng sứ cho răng hàm, khách hàng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt nhất tại nhà.

Những lưu ý sau bọc răng sứ bạn cần nắm rõ

Kết quả bọc răng sứ cho răng hàm có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí lâu hơn nữa nếu bạn có cách chăm sóc, bảo vệ răng phù hợp và ngược lại. Chính vì thế, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Quy trình thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm 5
Cần đánh răng đúng cách như chỉ dẫn của nha sĩ
  • Vệ sinh răng miệng: Cần chải răng đúng cách bằng bàn chải mềm và loại kem đánh răng được nha sĩ khuyên dùng 2 lần trong ngày, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các vụ thức ăn còn mắc lại trên răng và làm sạch khoang miệng bằng nước muối hay nước súc miệng.
  • Chế độ ăn uống: Không nên ăn thức ăn quá cứng trong thời gian đầu sau thẩm mỹ, cần hạn chế sử dụng thức ăn có phẩm màu, các thức uống có ga, cồn và tránh sử dụng chất kích thích. Bên cạnh, nên ăn nhiều rau xanh và các loại thực phẩm có chứa vitamin A, C, K.
  • Thực hiện tái khám: Nên tới trung tâm để được bác sĩ kiểm tra và theo dõi kết quả thẩm mỹ như đã hẹn. Khi gặp phải các vấn đề về răng miệng sau khi bọc răng sứ cho răng hàm, bạn nên tham khảo ý kiến và chỉ định của bác sĩ.

Tại trung tâm Nha khoa Đăng Lưu, mọi thao tác bọc răng sứ đều diễn ra trong điều kiện vô trùng với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại. Một quy trình chính xác và an toàn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi điều trị phục hình răng tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN