SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ cho răng sâu

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ cho răng sâu – Trước đây, thông thường khi răng bị sâu thì là trám răng bằng vật liệu composite luôn là giải pháp hàng đầu. Nhưng nay, bọc răng sứ đã xuất hiện và giải quyết hơn vấn đề răng sâu và ngăn ngừa tái phát.

Ưu điểm và nhược điểm của bọc răng sứ cho răng sâu

Về ưu điểm, bọc răng sứ không chỉ khắc phục tình trạng sâu răng mà nó còn bảo vệ răng tốt hơn. Hơn thế nữa, vì che khuất răng thật lên bọc răng sứ dễ tạo màu theo ý muốn hơn. Về nhược điểm, do yêu cầu bắt buộc của bọc răng sứ là phải mài răng nên đôi khi dẫn đến răng bị yếu đi do mất quá nhiều mô răng hoặc bị lấy tủy do sai sót trong quá trình mài. Giá thành và thời gian bọc răng sứ cũng cao hơn so với một ca trám răng.

Bọc răng sứ cho răng sâu 1
Các hình thức phục hình răng sâu*

Tại sao nên bọc răng sứ cho răng sâu?

Trong trường hợp tình trạng sâu chưa nghiêm trọng, bác sĩ thông thường sẽ chỉ định trám răng bằng vật liệu composite, bạc tạo một lớp cản bảo vệ răng trước sự tấn công của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ. Phương pháp này không hoàn toàn bảo vệ răng trước sâu răng tái phát, nguy cơ sâu răng tái phát vẫn rất cao nếu không giữ vệ sinh răng miệng đúng cách. Bên cạnh đó, vật liệu trám lại dễ bị sút, bể khi ăn, nhai phải đồ quá cứng. Lúc này, bọc răng sứ được xem là giải pháp thay thế tối ưu nhất, vừa thẩm mỹ vừa giúp răng gia tăng độ bền.

Bọc răng sứ cho răng sâu 2
Mô tả quá trình bọc răng sứ*

Một lý do khác để cần bọc răng sứ cho răng sâu là khi răng sâu đã được lấy tủy và đã trám nhưng vết trám bị bong và răng bị vỡ khiến mô răng còn lại trở nên quá yếu ớt, nó không còn đủ khả năng để giữ được miếng trám trong trường hợp tiếp tục trám. Hơn nữa, răng đã bị lấy tủy thì rất dễ gãy và vỡ. Vì vậy, lời khuyên cho các bạn lúc này là nên bọc răng sứ để bảo vệ răng.

Để bọc răng sứ cho răng sâu phát huy hiệu quả tốt nhất

Bọc răng sứ cho răng sâu 3
Răng hoàn chỉnh, đều đặn giàu thẩm mỹ*

Rất nhiều người có quan niệm sai lầm là khi bọc răng sứ là bạn không còn lo lắng đến việc kiêng khem cũng như vệ sinh răng miệng. Đây cũng là nguyên nhân khiến răng sứ bị mẻ hoặc bể sau một thời gian sử dụng. Để răng sứ có thể phát huy hiệu quả tốt nhất cũng như tăng tuổi thọ cho răng, bạn cần giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách, khám răng định kỳ 2 lần/năm và lấy vôi răng thường xuyên… Ngoài ra, để phòng tránh trường hợp bể răng, bạn không nên cắn, nhai đồ cứng như đá, xương…

Niềng răng cho trẻ em đòi hỏi bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu phải hết sức cẩn thận. Ngoài ra cũng cần trấn an các bé, giúp bé không hoảng loạn hay sợ hãi để quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao nhất.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cạo vôi răng tốt hay xấu?
Cạo vôi răng tốt hay xấu?

Vôi răng là gì?Vậy cạo vôi răng tốt hay xấu? Cạo vôi răng là khái niệm không còn xa lạ nhưng nhiều người vẫn còn