SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ có nguy hiểm không với người dưới 18 tuổi?

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ có nguy hiểm không? Em chưa đủ 18 tuổi nhưng không may bị sứt mẻ răng hàm. Điều này khiến em cảm thấy thiếu tự tin và gặp không ít khó khăn trong quá trình ăn uống. Do vậy, em muốn thực hiện bọc răng sứ để khắc phục các vấn đề trên. Tuy nhiên, không biết trường hợp của em có nên bọc răng sứ không. Mong được bác sĩ giải đáp! (Thùy An – Đồng Nai)

Chào Thùy An!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải cùng nguyện vọng bọc răng sứ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo ngại bọc răng sứ có nguy hiểm không, có nên bọc răng sứ trong trường hợp của mình, dưới đây là những thông tin về dịch vụ nha khoa muốn chia sẻ tới bạn:

Bọc răng sứ có nguy hiểm không với người dưới 18 tuổi? 1
Bọc răng sứ theo quy trình chuẩn, đảm bảo an toàn*

Khi nào bọc răng sứ là điều cần thiết?

Tình trạng sứt mẻ răng hàm khiến thẩm mỹ gương mặt ít nhiều bị ảnh hưởng, đồng thời gây ra nhiều phiền toái cho khổ chủ trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng. Răng sứt mẻ là điều kiện để thức ăn giắt lại trên răng – là yếu tố khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh trong môi trường khoang miệng. Do đó, thực hiện bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng sứt mẻ là điều cần thiết bạn nên thực hiện để sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, hoàn thiện chức năng ăn nhai.

Hiện nay, bạn không phải lo ngại vấn đề bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không bởi phương pháp này được tiến hành theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn. Bên cạnh đó, bọc răng sứ chỉ là sự tác động bên ngoài mặt răng, không gây xâm lấn tới xương hàm cũng như các mô mềm. Mão răng sứ được thay thế cho răng thật (mang khiếm khuyết) có tính thích ứng cao trong môi trường khoang miệng, màu sắc, hình dạng, kích thước giống hệt răng thật nên đảm bảo thẩm mỹ, đồng thời hoàn thiện tốt chức năng ăn nhai.

Bọc răng sứ có nguy hiểm không với người dưới 18 tuổi?
Bọc răng sứ có nguy hiểm*

Trên thực tế, ngoài việc khắc phục răng sứt mẻ, bọc răng sứ còn áp dụng hiệu quả cho mọi khiếm khuyết răng như: thưa, hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh… ở mức độ nhẹ, có tác dụng bảo vệ răng bị thương tổn do bệnh lý răng miệng gây ra như răng chết tủy, răng gãy, vỡ, nứt nẻ…, răng không đều màu hoặc bị nhiễm màu nội sinh, do thuốc kháng sinh gây ra…

Bọc răng sứ có nguy hiểm không với người dưới 18 tuổi?

Giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có nguy hiểm không, bác sĩ phân tích, như các thông tin đã chia sẻ ở trên, bọc răng sứ không gây nguy hiểm nếu được thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín, áp dụng quy trình đạt chuẩn vào quá trình thực hiện. Tuy nhiên, do trong quá trình thực hiện phương pháp này, bản thân khách hàng phải sử dụng các loại thuốc như kháng sinh, ngừa viêm, thuốc giảm đau… nên không được khuyến khích áp dụng cho người có cơ địa dễ biến đổi (phụ nữ mang thai, mẹ đang cho con bú).

Ngoài ra, bọc răng sứ cũng không khuyến khích dùng cho người có cơ địa chưa hoàn chỉnh, cấu trúc xương hàm, mô nướu chưa ổn định, men răng không rắn chắc. Bởi những yếu tố này liên quan đến sự hoàn thiện chức năng, các hoạt động ăn nhai và độ bền của răng sứ sau phục hình.

Bọc răng sứ có nguy hiểm không với người dưới 18 tuổi? 3
Không nên thực hiện bọc răng sứ cho người dưới 18 tuổi*

Như vậy, bọc răng sứ có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Để biết chính xác bản thân mình có đủ điều kiện sức khỏe tham gia vào dịch vụ hay không, Thùy An nên trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng, đồng thời thực hiện điều trị các vấn đề, bệnh lý nha khoa liên quan và nhận chỉ định điều trị răng hàm bị sâu từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ như thế nào?

Áp dụng bọc răng sứ cho trường hợp nào?Bọc răng sứ như thế nào an toàn và hiệu quả?Kiểm tra tình trạng răng miệngLàm sạch