Bọc răng sứ được bao lâu có đảm bảo không?

Theo dõi trên:
Nội dung
Bọc răng sứ được bao lâu? Em muốn thực hiện bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng hàm bị sứt mẻ, cải thiện thẩm mỹ và những hạn chế trong quá trình ăn uống. Tuy nhiên, em chưa có nhiều thông tin về phương pháp này và cũng tò mò không biết kết quả bọc sứ có thể duy trì được lâu không. Mong được nha khoa tư vấn giúp, em xin cảm ơn! (Hồng Ngọc – Vũng Tàu)

Chào Hồng Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải về tại hộp thư tư vấn trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng bị sứt mẻ, áp dụng công nghệ hiện đại mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Để giúp bạn nắm rõ các thông tin về phương pháp này, đồng thời giải tỏa băn khoăn bọc răng sứ được bao lâu, chúng tôi xin được giải đáp:

Bọc răng sứ được bao lâu có đảm bảo không? 1
Lớp men răng hư tổn cần được bọc sứ để bảo vệ*

Bọc răng sứ có đảm bảo không?

Cùng với mài răng bọc sứ có đau không, bọc răng sứ có đảm bảo không cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Bọc răng sứ là quá trình lắp mão răng chế tác từ sứ tự thân, được kiểm định chặt chẽ và chứng minh an toàn với sức khỏe con người lên cùi răng để khắc phục các nhược điểm về hình thể – màu sắc trên răng. Quá trình này được tiến hành trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc Bộ Y tế đề ra.

Bên cạnh khắc phục răng sứt mẻ thành công, bọc răng sứ còn được khuyên dùng cho răng gãy vỡ, răng sâu, răng bị nhiễm màu nặng hay răng thưa – hô móm – khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Phương pháp này không những khắc phục các nhược điểm trên răng mà còn giúp ngăn chặn hiệu quả các bệnh lý viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến răng hàm.

Bọc răng sứ được bao lâu có đảm bảo không? 2
Hình thức bọc răng sứ khắc phục các nhược điểm về hình thể và màu sắc trên răng*

Trước khi tiến hành quy trình bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">quy trình bọc răng sứ, nha sĩ thực hiện thăm khám kỹ lưỡng, kiểm tra xem khoang miệng có gặp phải các vấn đề, bệnh lý nào khác không và thực hiện điều trị, loại bỏ nếu có. Điều này đảm bảo không xảy ra các vấn đề răng miệng khi thực hiện bọc răng sứ.

Bọc răng sứ được bao lâu?

Với nhu cầu phục hình răng sứ ngày càng cao, hiện nay tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu áp dụng nhiều loại răng sứ phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng. Bọc răng sứ được bao lâu cũng tùy thuộc vào điều này và quá trình chăm sóc răng miệng tại nhà của bạn. Thông thường, kết quả bọc răng sứ có thể duy trì đến hàng chục năm.

Để kết quả bọc răng sứ luôn ổn định, duy trì lâu dài, bệnh nhân cần thực hiện chế độ chăm sóc kỹ lưỡng theo hướng dẫn của nha sĩ. Không nên sử dụng răng cắn các vật cứng, chỉ được chải răng bằng bàn chải mềm và cần hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa phẩm màu, các thức uống có ga cồn…

Bọc răng sứ được bao lâu có đảm bảo không? 3
Thực hiện chăm sóc răng miệng theo lời khuyên của nha sĩ

Với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, hy vọng Hồng Ngọc đã có lời giải đáp cho thắc mắc bọc răng sứ được bao lâu của mình. Bên cạnh việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng và áp dụng chế độ ăn uống phù hợp, bạn cũng đừng quên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của mình nhé.