SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ khắc phục răng cửa thưa

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ khắc phục răng cửa thưa – Răng cửa được xem như mặt tiền của hàm răng, nó có tác động rất lớn đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Răng cửa thưa có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng dù là nguyên nhân gì nó cũng gây ra những bất tiện cũng như làm gia tăng các nguy cơ về bệnh răng miệng. Những lúc như vậy thì bọc răng sứ khắc phục răng cửa thưa là giải pháp hiệu quả nhất.

Tại sao răng cửa lại bị thưa?

Răng cửa bị thưa có thể là do thưa bẩm sinh hoặc là do thời gian. Theo tuổi tác, răng cửa sẽ thưa dần ra và tạo một kẽ hỡ ngày một lớn, kéo theo nguy cơ bệnh nha chu luôn rình rập. Bệnh nha chu cũng là nguyên nhân khiến nướu, ổ răng bị viêm… khiến ổ răng lung lay, răng lại càng thưa nhiều hơn.

Bọc răng sứ khắc phục răng cửa thưa
Bọc răng sứ khắc phục răng cửa thưa hiệu quả*

Trong trường hợp bẩm sinh thì có thể là do kích thước răng và xương không cân đối, do thiếu răng, răng mọc ngầm hoặc là do thắng môi bám thấp…

Bọc răng sứ khắc phục răng cửa thưa

Có nhiều phương pháp khắc phục răng cửa thưa. Trong đó có chủ yếu là các phương pháp sau:

– Trám răng: Hàn đóng những khe thưa trong hàm răng bằng vật liệu composite thẩm mỹ giống như màu răng của bạn, tức là hàn cho mỗi răng bên cạnh khe thưa to lên một chút. Cách này rất nhẹ nhàng và không phải mài răng, thời gian chỉ khoảng 15 phút cho một khe thưa của hàm răng, thường áp dụng cho những khe thưa nhỏ < 2mm. Với phương pháp này bạn cần giữ gìn và hạn chế cắn đồ cứng và thay đổi nhiệt độ đột ngột trong vùng miệng.

Bọc răng sứ khắc phục được tình trạng răng cửa thưa hiệu quả 2
Bọc răng sứ khắc phục được tình trạng răng cửa thưa hiệu quả

– Niềng răng: Dùng mắc cài cố định lên trên răng, tác động trên dây cung bằng lực nhẹ phù hợp, kéo các răng từ từ lại gần nhau. Cách này sẽ giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá thành có đắt hơn, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm.

Bọc răng sứ khắc phục răng cửa thưa
Răng sứ cao cấp

– Bọc răng sứ: Làm chụp sứ cho những chiếc răng bên cạnh khe thưa. Cách này hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, nếu răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và có thể thêm răng sao cho cân đối hài hòa. Cách này chi phí cao hơn trám răng và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng, tuy nhiên chi phí của nó vẫn thấp hơn so với niềng răng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ từ răng sứ kim loại truyền thống đến các loại răng sứ cao cấp với chất lượng cao thỏa mãn nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất. Các dòng sứ cao cấp có thể kể đến như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ E.Max…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN