SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ không cần mài răng thông tin từ nha khoa

Theo dõi tại:
Bọc răng sứ không cần mài răng là phương pháp phục hình răng được áp dụng cho một số trường hợp nhất định. Với phương pháp này, khách hàng không nhất thiết phải trải qua bất kỳ sự đau đớn và ê buốt nào mà vẫn khắc phục được nhược điểm về màu sắc và hình thể răng.

Bọc răng sứ không cần mài răng thông qua các mặt dán mỏng bên ngoài răng,  có kích thước khá mỏng nên đảm bảo thẩm mỹ như răng thật. Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ tới bạn một số thông tin về dịch vụ!

Bọc răng sứ không cần mài răng thông tin từ nha khoa
Bọc răng sứ bằng mặt răng sứ*

Bọc răng sứ không cần mài răng có được không?

Hiện nay, tùy thuộc vào mỗi khiếm khuyết răng, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám, phân tích tình trạng răng miệng kỹ lưỡng và đưa ra giải pháp phục hình răng thích hợp nhất. Theo đó, bọc răng sứ không cần mài răng là kỹ thuật thích hợp với các khiếm khuyết như: nhiễm màu răng, răng bị nứt nẻ, gãy vỡ nhẹ hoặc răng thưa, răng khấp khểnh nhẹ.

Bọc răng sứ không cần mài răng thông tin từ nha khoa 2
Hình thức bọc sứ không cần mài răng*

Với phương pháp này, lớp răng sứ mỏng được chế tác giống hệt bề mặt bên ngoài răng và hình dạng, kích thước, màu sắc. Sau đó, bác sĩ sử dụng lớp răng này dán dính vào bề mặt răng mang khiếm khuyết và cố định chúng trên răng thông qua lớp keo dính dùng trong nha khoa.

So với kỹ thuật bọc răng sứ thông thường, mặt dán răng sứ được thực hiện đơn giản hơn do thông cần thiết thông qua quá trình mài răng. Bên cạnh đó, đây là loại hình không gây xâm lấn, đau đớn nhưng mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, so với mão răng bọc sứ, lớp răng sứ mỏng này có độ bền không cao.

Làm gì để thực hiện bọc răng sứ hiệu quả nhất?

Hiện nay, để thực hiện bọc răng sứ không cần mài răng an toàn và mang lại hiệu quả như mong đợi, bên cạnh tìm hiểu bọc răng sứ giá bao nhiêu, quý khách hàng cần suy xét và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ.

Bọc răng sứ không cần mài răng thông tin từ nha khoa 3
Răng sứ đạt tính thẩm mỹ cao*

Hơn thế, trước khi tiến hành bọc răng sứ, mọi vấn đề còn tồn tại về răng – nướu như vôi răng, sâu răng, viêm nướu… cần được loại bỏ và điều trị tích cực. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa các bệnh lý sau bọc sứ, đồng thời giúp quá trình thực hiện hạn chế tối đa viêm nhiễm.

Ngoài ra, sau khi thực hiện bọc răng sứ, khách hàng cần tuân thủ mọi chỉ dẫn chăm sóc răng miệng của bác sĩ. Cần áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo dinh dưỡng, không nên sử dụng răng cắn các vật thể cứng, hạn chế ăn các thực phẩm có chứa phẩm màu, các loại nước uống có ga, cồn hoặc chất kích thích…

Bọc răng sứ không cần mài răng thông tin từ nha khoa 4
Một số trường hợp dán mặt sứ hiệu quả*

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng mà bác sĩ nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc về các bệnh lý răng miệng, các dịch vụ nha khoa, quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp tại nha khoa để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN