SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ là gì? Quy trình thực hiện dịch vụ này

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ là gì? Em bị gãy nửa chiếc răng cửa và được các bạn khuyên nên thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục hiệu quả. Không biết đây là phương pháp gì? Có áp dụng được trong trường hợp của em không? Và cách thức thực hiện như thế nào? Rất mong được nha khoa giải đáp các vấn đề trên. Em xin cảm ơn nhiều ạ! (Hải Lý – Bình Phước)

Chào Hải Lý!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khiếm khuyết gãy nửa răng cửa mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc bọc răng sứ là gì về tại trung tâm. Để giúp bạn hiểu rõ về phương pháp này cũng như trút bỏ lo ngại có nên bọc răng sứ"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">có nên bọc răng sứ hay không trong trường hợp của mình, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ là gì? Quy trình thực hiện dịch vụ này 1
Bọc răng sứ giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ*

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng được chế tác bằng sứ chụp lên trên răng mang khiếm khuyết nhằm phục hình chiếc răng này về nguyên hình dạng ban đầu (hoặc có thể đẹp hơn lúc ban đầu). Chiếc mão răng sứ được sử dụng có màu sắc giống màu men răng, hình dạng giống răng thật, chịu lực tốt, độ bền cao. Nhờ vậy, sau khi phục hình răng, thẩm mỹ gương mặt được đảm bảo và chức năng ăn nhai, các hoạt động ăn uống diễn ra hết sức tự nhiên. Bạn sẽ không phải lo lắng bọc răng sứ là gì hay bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không khi thực hiện dịch vụ này.

Hiện nay, bọc răng sứ được áp dụng hiệu quả cho mọi khiếm khuyết về hình thể, màu sắc răng như: sứt mẻ răng, gãy vỡ răng, răng chữa tủy, hư hỏng do sâu răng, răng thưa, hô – móm hay khấp khểnh nhẹ… Tuy nhiên, khách hàng tham gia vào dịch vụ cần có sức khỏe ổn định, cơ địa hoàn chỉnh (trên 18 tuổi). Bọc răng sứ không khuyến khích sử dụng với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Bọc răng sứ là gì? Quy trình thực hiện dịch vụ này
Bọc răng sứ

Quy trình thực hiện bọc răng sứ

Một dịch vụ nha khoa đảm bảo an toàn cần được thực hiện trong điều kiện vô trùng và bọc răng sứ cũng vậy. Bên cạnh đó, các thao tác này còn được diễn ra theo quy trình đạt chuẩn, cụ thể như sau:

Thực hiện thăm khám

Bác sĩ thăm khám, kiểm tra các khiếm khuyết mắc phải cho bệnh nhân. Đồng thời tư vấn cho bệnh nhân giải pháp bọc răng sứ là gì, cách thức thực hiện cụ thể, các loại răng sứ để bạn lựa chọn loại răng phù hợp với nhu cầu và điều kiện chi trả của mình.

Điều trị bệnh lý

Qua quá trình thăm khám, kiểm tra khoang miệng, răng và nướu ít nhiều cũng sẽ tồn tại các vấn đề khác. Lúc này, bác sĩ thực hiện loại bỏ sạch vôi răng, cùng lúc giải quyết điều trị các bệnh lý. Sau đó bệnh nhân được sử dụng các loại thuốc kháng sinh, chống viêm, gây tê nhằm hạn chế viêm nhiễm, giảm thiểu đau nhức khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là gì? Quy trình thực hiện dịch vụ này 3
Loại bỏ vôi răng, điều trị các bệnh lý về răng miệng*

Mài nhỏ cùi răng

Trước khi gắn mão sứ lên răng để phục hình, người bệnh phải trải qua quá trình mài nhỏ cùi răng thật. Tỉ lệ cùi răng được mài tùy thuộc vào mức độ sai lệch, hư tổn răng của bạn. Việc làm này có thể gây ra ê buốt nhẹ cho bạn. Sau khi mài cùi, khách hàng được gắn tạm răng nhựa để bảo đảm thẩm mỹ.

Lấy dấu hàm răng

Tiếp đến, bác sĩ sử dụng mẫu thạch cao để lấy dấu hàm răng cụ thể của mỗi khách hàng. Dấu răng này cùng các tư liệu thu thập được trước đó sẽ gửi về bộ phận Labo để các chuyên viên kỹ thuật tiến hành chế tác răng giả. Chiếc răng này có hình dạng, màu sắc, kích thước giống hệt răng thật (độ giống tùy thuộc vào loại răng bạn lựa chọn).

Gắn mão sứ lên răng

Để chiếc răng sứ cố định trên cùi răng thật, trước khi gắn mão răng, bác sĩ cho vào bên trong mão sứ này một lớp keo nha khoa chuyên dụng. Sau khi gắn và cố định mão răng trên cùi răng, bác sĩ điều chỉnh răng ăn nhập với các răng còn lại trên cung hàm và kiểm tra lại 1 lần nữa kết quả. Tại đây, khách hàng cũng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng hợp lý tại nhà.

Như vậy, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp Hải Lý trút bỏ được thắc mắc bọc răng sứ là gì của mình cũng như hiểu hơn về dịch vụ này. Để thực hiện bọc răng sứ – phục hình răng cửa bị sứt mẻ, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm, kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát và nhận chỉ định phù hợp từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Vi sao nên cấy ghép implant?
Vì sao nên cấy ghép Implant?

Những hạn chế của cầu răng, hàm giả tháo lắpVì sao nên cấy ghép Implant? Vì sao nên cấy ghép Implant? Giữa rất nhiều phương

Nhổ răng khểnh

Vì sao nhổ răng khểnh là điều cần thiết?Công nghệ nhổ răng khểnh an toàn không đau Nhổ răng khểnh là phương pháp được các bác