SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ titan là gì? Thực hiện như thế nào an toàn?

Theo dõi tại:
Bọc răng sứ titan là gì? Em sở hữu hàm răng rất đẹp nhưng mấy ngày trước không may bị va chạm nên gãy nửa chiếc. Tình trạng này làm em cảm thấy hơi sốc và mất tự tin. Nghe nhiều người khuyên nên đi bọc răng sứ titan để khắc phục. Không biết phương pháp này là gì và được thực hiện như thế nào ạ? (Mộng Huyền – Nha Trang)

Chào Mộng Huyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng vấn đề khiếm khuyết răng mình không may gặp phải, đồng thời gửi các thắc mắc về dịch vụ bọc răng sứ titan đến tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra các thông tin cơ bản về giải pháp phục hình răng này:

Bọc răng sứ titan là gì?

Răng sứ titan là chiếc răng giả được chế tác bằng sứ kết hợp với hợp chất titan, có hình dạng, màu sắc và kích thước gần như răng thật. Răng sứ titan đảm bảo chức năng nhai khá tốt, thậm chí tốt hơn cả răng thật.

Bọc răng sứ titan là gì? Thực hiện như thế nào an toàn? 1
Các trường hợp nên bọc răng sứ*

Bọc răng sứ titan là hình thức bác sĩ sử dụng răng sứ titan chụp lên trên chiếc răng mang khiếm khuyết sau khi đã thực hiện mài cùi. Đây là giải pháp phục hình răng sứ tiên tiến, giúp khắc phục tối đa các nhược điểm về răng như: răng nhiễm màu, răng sâu, răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, khấp khểnh nhẹ…

Thực hiện bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa đơn giản, không gây tác động đến mô cơ răng và nướu. Hơn nữa, phương pháp này giúp bảo toàn số lượng răng trên cung hàm, không gây đau đớn hoặc gây tổn hại đến sức khỏe nên phù hợp với mọi đối tượng. Mức chi phí bọc răng sứ giá bao nhiêu với loại răng này cũng khá phải chăng, phù hợp với nhu cầu phục hình răng của đa số khách hàng.

Trước khi bọc răng sứ titan, mọi vấn đề về răng miệng như vôi răng, sâu răng cần được điều trị sạch sẽ để đảm bảo không xảy ra các trở ngại trong quá trình thực hiện. Theo đó, răng miệng được bảo vệ tối đa trước những tác nhân gây hại.

Bọc răng sứ titan là gì? Thực hiện như thế nào an toàn? 2
Răng sứ titan

Bọc răng sứ được tiến hành thông qua việc bác sĩ mùi cùi răng thật nhỏ lại, sau đó lấy dấu hàm răng và gửi số liệu về phòng Labo. Các kỹ thuật viên từ những số liệu này sẽ chế tác thành răng sứ titan phù hợp. Răng sứ này sau khi hoàn thành được chụp cố định lên cùi răng thông qua lớp keo dính nha khoa chuyên dụng.

Cần làm gì sau bọc răng sứ?

Bọc răng sứ titan có thể duy trì chức năng khoảng 10 – 15 năm. Tuy nhiên, về thẩm mỹ, chiếc răng sứ loại này có thể bị đen viền sau nhiều năm sử dụng nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng.

Chính vì thế, khách hàng sau bọc răng sứ cần áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng và ăn uống hợp lý để duy trì răng sứ ổn định về chức năng và thẩm mỹ. Bạn cần dùng bàn chải răng mềm, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để lấy các vụn thức ăn còn sót lại trên răng. Bên cạnh đó, không nên sử dụng răng cắn các vật thể cứng, các thức ăn có chứa phẩm màu, thức uống có chứa ga, cồn…

Bọc răng sứ titan là gì? Thực hiện như thế nào an toàn? 3
Bọc răng sứ được thực hiện theo quy trình chuẩn*

Như vậy, với khuyết điểm trên của Mộng Huyền, bạn có thể áp dụng bọc răng sứ titan để khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và nhận tư vấn điều trị cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Kỹ thuật implant all on 4
Kỹ thuật implant all on 4

Kỹ thuật Implant all on 4 là gì?Kỹ thuật Implant all on 4 được thực hiện như thế nào? Kỹ thuật implant all on 4