SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Các dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho tập luyện yoga

Theo dõi tại:

Các dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho tập luyện yoga – Để quá trình tập yoga được hiệu quả, ngoài việc tập đúng động tác, thở đúng cách thì không thể không kể đến sự có mặt của các dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho tập luyện yoga. Trang phục và dụng cụ hỗ trợ là những thứ cần thiết giúp cho việc tập luyện yoga của bạn trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Việc lựa chọn trang phục và dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho tập luyện yoga cũng là điều tối quan trọng và cần lưu tâm đối với những ai mới tiếp xúc với yoga.

Các dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho tập luyện yoga

– Trang phục: Khi tập yoga, bạn nên chọn trang phục thoải mái để có thể di chuyển và hít thở dễ dàng. Mặc quần áo thun là tốt nhất vì như thế áo quần sẽ không xê dịch hay tạo cảm giác cấn. Khi tập yoga, tốt nhất là nên để chân trần vì như thế sẽ giúp bạn dễ cảm nhận sàn nhà dưới chân mình hơn. Mang tất (vớ) có thể khiến bạn bị trượt trong quá trình tập.

– Thảm: Thảm tập yoga, còn gọi là thảm dính, là một tấm thảm bằng cao su mỏng hình chữ nhật giúp bạn khỏi bị trượt trên sàn khi thực hành các tư thế khác nhau.

Các dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho tập luyện yoga
Các dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho tập luyện yoga

– Mền: Khi tập yoga, bạn nên giữ một vài chiếc mền bằng len hay vải bên cạnh. Mền gấp lại có thể bảo vệ hai đầu gối khi phải quỳ. Cũng có thể dùng mền gấp lại để kê cơ thể như kê dưới đầu khi đang ở tư thế nằm.

– Dây: Dây này là một dải dài bằng vải, có hoặc không có búc, thường rộng chừng 4 cm và dài tầm 180 cm. Dây này rất có ích khi hai bàn tay không thể tới một nơi nào trên cơ thể. Nếu không có dải này thì bạn có thể dùng vải mềm, dây nịt để thay thế.

Các dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho tập luyện yoga
Dây giúp tay với tới những chỗ không chạm tới được

– Ghế tập: Bạn có thể cần một chiếc ghế cứng vững, có lưng dựa và mặt ghế bằng phẳng khi thực hiện một vài tư thế đứng hay ngồi trên ghế. Nên dùng ghế không có tay dựa khi thực hiện các tư thế ngồi trên.

– Tường: Tường được dùng để duy trì tư thế cho đúng, thẳng hay thăng bằng trong khi tập các tư thế yoga. Tường đặc biệt có ích cho những tư thế đứng cần giữ thăng bằng.

– Gối kê: Gối kê là những chiếc gối hình ống hay hình chữ nhật, cao chừng 20 cm và dài 65 cm, thường được bọc bằng vải bạt hay vải thường và độn bằng rẻo vải cho cứng. Gối kê rất có ích khi cần một bề mặt cứng để chống người hay đặt cơ thể lên đó. Nếu không có gối kê thì có thể cuộn tròn một cái mền, chồng mền gấp lại, một gối kê ghế salon để thay thế.

Các dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho tập luyện yoga
Gối kê làm điểm tựa cho cơ thể

– Khối kê: Khối kê thường có kích cỡ 4x6x9 inch và làm bằng bọt cao su hay gỗ. Các khối kê rất có ích khi hai bàn tay không thể với xuống đến sàn nhà như trong tư thế vặn người.

– Tấm che mắt: Tấm che mắt là một bao vải nhỏ thường độn bằng hạt giống vải lanh. Khi ở tư thế thư giãn mà có tấm che mắt thì làm cho mắt và mặt thư giãn, không cho ánh sáng lọt vào. Nếu không có tấm che mắt, bạn cũng có thể dùng khăn lau gấp lại hay khăn choàng bằng lụa để thay thế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tư thế thiền trong Yoga
Tư thế thiền trong Yoga

Tư thế thiền trong YogaMột vài điều cần chú ý Tư thế thiền trong Yoga tuy nhìn đơn giản nhưng rất quan trọng bởi ngồi