SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Các loại vitamin cần bổ sung hàng ngày

Theo dõi tại:

Các loại vitamin cần bổ sung hàng ngày – Khẩu phần ăn hàng ngày thông thường sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, có nhiều loại vitamin lại rất dễ dàng bị mất đi trong quá trình bạn nấu nướng, ăn uống. Vì vậy, bạn nên chú ý bổ sung thêm vitamin đặc biệt là các loại vitamin cần bổ sung hàng ngày.

Các loại vitamin cần bổ sung hàng ngày

– Vitamin B6: B6 là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sản sinh ra serotonin – một loại hooc-môn tạo tâm trạng vui vẻ. Trong các loại thực phẩm thì đậu phụng (lạc) là loại có chứa rất nhiều vitamin B6 vì vậy bạn nên ăn khoảng 2 thìa café bơ lạc một ngày. Hoặc bạn có thể ăn một củ khoai tây vỏ đỏ lớn, nó sẽ đáp ứng một nửa nhu cầu vitamin B6 hàng ngày bạn cần.

Các loại vitamin cần bổ sung hàng ngày
Vitamin C – một trong các loại vitamin cần bổ sung hàng ngày

– Vitamin C: Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết nhất, đặc biệt là vào mùa đông bởi nó có tác dụng giúp cơ thể đề kháng lại cảm lạnh và cúm. Trên thực tế nhiều người đã phải mất tiền để bổ sung loại vitamin này dưới dạng thực phẩm chức năng. Bên cạnh nguồn cung cấp vitamin C hiệu quả nhất là cam, còn nhiều loại thực phẩm khác cũng chứa nhiều vitamin C như ớt, ổi, ớt chuông, húng tây, cải xoăn, súp lơ xanh, hoa lơ, kiwi, đu đủ…

– Vitamin D: Vitamin D là một nhóm các secosteroid tan được trong chất béo, có chức năng làm tăng cường khả năng hấp thu canxi và phosphat ở đường ruột. Uống khoảng hơn 200 ml sữa mỗi ngày bạn đã đạt được ¼ yêu cầu về vitamin D cơ thể cần. Nếu bạn là người không ăn được hoặc không thích đường sữa thì có thể ăn một hộp nhỏ cá ngừ thay thế. Nó sẽ cung cấp cho bạn tới hơn 180% lượng dinh dưỡng cơ thể bạn cần trong ngày.

Các loại vitamin cần bổ sung hàng ngày
Vitamin D tăng cường khả năng hấp thu canxi

– Vitamin E: Vitamin E là hoạt chất giúp bạn sở hữu một làn da tuyệt vời. Thực phẩm giàu vitamin E nhất là hạt hướng dương, hạnh nhân, đậu phụng (lạc) hay hạt thông.

– Axit folic: Axit folic là một trong những dưỡng chất thiết yếu trong suốt thời kì mang thai. Một trong những loại thực phẩm có hàm lượng axit folic cao mà giá thành lại phải chăng là đậu lăng. Một cốc đậu lăng có thể cung cấp tới 230% nhu cầu cơ thể cần, ngoài ra thực phẩm này còn rất giàu sắt – yếu tố vi lượng cần thiết cho việc tạo máu, năng lượng và trí óc minh mẫn.

Các loại vitamin cần bổ sung hàng ngày
Bổ sung axit folic cần thiết cho tạo máu và trí óc

Magie: Đây là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết để chống lại bệnh tim. Các loại thực phẩm giàu magie bao gồm lúa mạch, khoai lang nghiền.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thoái hóa đốt sống cổ
Thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân dẫn đến thoái hóa đốt sống cổCác dấu hiệu và triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ Thoái hóa đốt sống cổ

Sức khỏe tâm thần
Sức khỏe tâm thần

Sức khỏe tâm thần là một vấn đề nóng đang đặt ra đối với xã hội hiện đại ngày nay. Theo thống kê của Tổ