SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn an toàn nhất

Theo dõi tại:
Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn an toàn nhấtRăng khôn nằm ở vị trí trong cùng, là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên việc nhổ răng khôn khá phức tạp và khó khăn hơn những răng khác trên cung hàm, Vì vậy, sau khi nhổ răng khôn, bạn cần lưu ý chăm sóc đúng cách để nhanh lành thương và tránh tổn thương đến ổ răng.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn an toàn nhất, mời bạn tham khảo!

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn an toàn nhất
Nhổ răng khôn

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn an toàn nhất

Chăm sóc ổ răng sau khi nhổ răng khôn

Như đã nói ở trên, răng khôn là vị trí tập trung rất nhiều dây thần kinh và mạch máu nên khi lấy răng khôn ra khỏi ổ răng sẽ tác động đến các mạch máu, dây thân kinh, mô nướu…Vì vậy, sau khi nhổ răng khôn, bạn cần bảo vệ vị trí này, không để bất kỳ “vật thể lạ” nào rớt vào đó, tránh ăn nhai bên phía nhổ răng…để tránh nhiễm trùng xương ổ răng.

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn an toàn nhất
Cắn gạc cầm máu

Sau khi nhổ răng khôn, lúc đã hết thuốc tê bạn sẽ cảm thấy hơi đau đớn và máu vẫn tiếp tục bị chảy. Điều bạn cần làm là thay bông gạc khoảng 30 phút mỗi lần và máu sẽ hết chảy sau khoảng từ 2-5 tiếng tùy cơ địa từng người. Việc nhổ răng đau ít hay nhiều có thể tùy cơ địa người và tùy kỹ thuật nhổ của nha sỹ.

Sau khi nhổ răng, bạn tuyệt đối không được khạc nhổ hay hút miệng, không súc miệng trong khoảng 6h đầu sau nhổ răng. Bởi những hành động này dễ gây kéo dài thời gian đông máu hoặc nhiễm trùng ổ răng, khiến vết thương lâu lành hơn.

Sau nhổ răng bác sỹ sẽ lưu ý với bạn là không được xúc miệng hoặc ngậm nước muối, đặc biệt là nước muối tự pha. Bởi thao tác này sẽ khiến máu chảy nhiều và lâu hơn. Nếu bạn bị chảy nhiều máu trong thời gian dài thì đây là dấu hiệu bất thường, cần sự giúp đỡ của bác sĩ.

Chế độ ăn uống

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn an toàn nhất
Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn an toàn nhất

Sau khi nhổ răng khôn, bạn cần lưu ý một số cách ăn uống như sau:

Ưu tiên ăn những loại thức ăn mềm, ít phải nhai để tránh hàm phải hoạt động mạnh.

Tránh nhai bên phía mới nhổ để không làm tách rời cục máu đông trong ổ răng, khiến thức ăn dễ dắt nhét gây khó chịu hoặc nhiễm trùng.

Nhai thức ăn một cách chậm rãi.

Những loại thức ăn nên ưu tiên sau khi nhổ răng như: cháo, uống sữa nguội, nước mát, nước trái cây, súp, sữa đậu nành.

Nghỉ ngơi sau khi nhổ răng khôn

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn an toàn nhất
Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi

Sau khi nhổ răng khôn, ít nhiều bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau, khó chịu hơn khi nhổ những chiếc răng khác. Vì vậy, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn trong vài ngày, tránh làm việc quá sức…giúp sức khỏe nhanh chóng hồi phục và đẩy nhanh quá trình lành vết thương.

Bên cạnh đó, bạn nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trong việc sử dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh. Nếu xuất hiện những dấu hiện bất thường như: sưng, đau nhức, chảy máu kéo dài…bạn nên đến nha khoa để được các bác sĩ khám và kiểm tra lại.

Răng của bạn bị hư tổn quá nặng thì việc trồng răng giả là điều nên thực hiện. Nha Khoa Đăng Lưu với đội ngũ y bác sĩ lành nghề sẽ tư vấn cho bạn phương án làm răng giả phù hợp, tiết kiệm chi phí điều trị, nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN