SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cách giảm stress và lấy lại bình tĩnh nhanh chóng

Theo dõi tại:

Cách giảm stress và lấy lại bình tĩnh nhanh chóng – Stress là chứng bệnh thường xuyên đeo đuổi con người trong cuộc sống hiện đại. Tất cả chúng ta hầu như ai cũng đều đã từng trải qua cảm giác này. Để tránh bệnh trở nên trầm trọng và gây ra những hậu quả khôn lường, bạn cần biết một số cách giảm stress và lấy lại bình tĩnh nhanh chóng

Cách giảm stress và lấy lại bình tĩnh nhanh chóng

– Đi bộ: Đừng ngồi quá lâu bên bàn làm việc. Hãy đứng dậy ra khỏi phòng trong vài phút, đi bộ hít thở không khí trong lành .

– Nghe nhạc: Âm nhạc thực sự có khả năng làm dịu căng thẳng. Đeo tai nghe vào, và nghe một vài thể loại nhac nhẹ nhàng: như nhạc cổ điển, nhạc new age, post rock – bất cứ thứ gì mang bạn vào trạng thái thư giãn thoải mái. Bạn cũng có thể thử nghe những âm thanh tự nhiên (ví dụ như tiếng nước suối sủi bọt, tiếng những con sóng vỗ, âm thanh của các con vật, vv), thánh ca hay khí nhạc đều giúp làm chậm lại quá trình sản sinh các kích thích tố gây căng thẳng.

Cách giảm stress và lấy lại bình tĩnh nhanh chóng
Cách giảm stress và lấy lại bình tĩnh nhanh chóng

– Thiền định: Quay ghế về phía cửa sổ, hoặc nếu không còn cách nào khác, hãy trốn trong nhà tắm vài phút và nghe một bài hướng dẫn thiền ngắn trên máy tính, điện thoại hoặc máy nghe nhạc MP3 của bạn.Có nhiều ứng dụng điện thoại chứa những bài hướng dẫn thiền thú vị có thể giúp bạn lấy lại sự tĩnh tâm.

– Làm vài động tác duỗi tay chân để máu huyết lưu thông. Hãy thử một chuỗi bài tập yoga để vặn xương sống, hoặc chống đẩy vào tường. Bất kỳ hoạt động nào có thể phá vỡ đường mòn của việc suy nghĩ quá nhiều về vấn đề đã gây ra stress lúc đầu, cũng sẽ có một tác động tích cực (tạm thời).

Cách giảm stress và lấy lại bình tĩnh nhanh chóng
Ngửi tinh dầu

– Ngửi thứ gì đó tuyệt vời: Khi bạn nhận thấy mức độ căng thẳng bắt đầu tăng, hãy vận dụng sức mạnh của hệ thống khứu giác và hạ hỏa nhanh chóng bằng cách hít một hơi tinh dầu êm ả. Các loại tinh dầu làm dịu phổ biến nhất: hoa oải hương, cỏ vetiver, gỗ đàn hương và dầu cây ngọc lan tây. Nhỏ vài giọt lên da của bạn hay vào một miếng bông và hãy hít vào, sự căng thẳng của bạn sẽ biến mất.

– Uống một thức uống nóng: Nghiên cứu gợi ý rằng khi chúng ta cầm một ly nước uống nóng, chúng ta nhìn thấy người khác thân ái hơn khi chúng ta cầm một ly nước uống lạnh. Hơn nữa, dành chút thời gian để tự lấy cho bạn một tách trà hoặc cà phê có thể là một chút thoải mái bạn cần trong một thời khắc khó khăn.

Cách giảm stress và lấy lại bình tĩnh nhanh chóng
Uống thức uống nóng

– Xoa bóp tai: Nếu bạn cần làm tiêu tan căng thẳng một cách nhanh chóng và kín đáo tại bàn làm việc, hãy thử xoa bóp đôi tai của bạn, từ dái tai đến đỉnh tai, dùng áp lực nhẹ nhàng khi di chuyển lên xuống nhiều lần, cho đến khi bản thân bạn bắt đầu cảm thấy thư giãn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phòng tránh chứng đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu là gì?Phòng tránh chứng đau nửa đầuNhững nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu Phòng tránh chứng đau nửa đầu

Khô mắt có thể gây đau đầu
Khô mắt có thể gây đau đầu

Khô mắt có thể gây đau đầuBiện pháp cải thiện tình trạng khô mắtBiện pháp cải thiện tình trạng nhức đầu Khô mắt có thể

Cách trị mồ hôi tay
Cách trị mồ hôi tay

Những biểu hiện bàn tay bị đổ mồ hôiCách trị mồ hôi tay bằng cách nào? Cách trị mồ hôi tay – Bàn tay bị