SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cách mua thảm tập Yoga tốt

Theo dõi tại:

Cách mua thảm tập Yoga tốt – Thảm tập Yoga là một trong những dụng cụ không thể thiếu khi luyện tập Yoga trong nhà hoặc ngoài trời bởi nó bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương trong suốt quá trình luyện tập. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thảm tập Yoga với nhiều chất lượng và mức giá khác nhau giúp cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm thích hợp với mình. Việc lựa chọn một tấm thảm yoga cũng giống như lựa chọn một người bạn tốt, khi chúng ta ngã, nó sẽ luôn bên cạnh và nâng đỡ chúng ta. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách mua thảm tập Yoga tốt để phục vụ cho quá trình tập luyện.

Tại sao phải sử dụng thảm khi tập Yoga

– Bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương: hầu hết các thế Yoga đều đòi hỏi ở người tập sự thăng bằng của cơ thể bởi thế đối với những người mới bắt đầu tập Yoga thì một tấm thảm có thể giúp họ chống lại những chấn thương đáng tiếc xảy ra.

Cách mua thảm tập Yoga tốt
Thảm tập Yoga sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình luyện tập

– Hỗ trợ cân bằng cho cơ thể: những động tác trong Yoga luôn cần một chỗ bám cho bàn chân để tạo thăng bằng và thảm tập có thể cung ứng tốt điều này.

– Duy trì nhiệt độ cho cơ thể: thảm tập Yoga còn giúp cơ thể người tập tránh khỏi sự tiếp xúc với mặt sàn lạnh từ đó giữ nhiệt cho cơ thể và bảo toàn năng lượng chạy suốt trong cơ thể mà không bị thất thoát ra ngoài.

Cách mua thảm tập Yoga tốt

Thời xa xưa, tại Ấn Độ người ta thường tập luyện Yoga trên cỏ Kusha, trên mặt đất cứng, thậm chí là cả da hươu hoặc da hổ. Tuy nhiên người luyện tập hiếm khi sử dụng chất liệu này vì chi phí đắt đỏ của nó. Thời gian sau, phương Tây đã phát triển một loại thảm làm bằng chất liệu nhựa PVC và có độ bám dính. Tuy nhiên bạn chỉ có thể lựa chọn giữa màu xanh và màu tím. Ngày nay, việc lựa chọn một chiếc thảm Yoga dễ dàng và có nhiều kiểu mẫu hơn. Ngoài màu sắc đa dạng, hoa văn cầu kì, thảm phải giữ được tư thế cố định cho bạn, dẽ dàng cất giữ hoặc mang đi.

 

Cách mua thảm tập Yoga tốt
Cách mua thảm tập Yoga tốt

Một thảm tập yoga tiêu chuẩn có độ dày khoảng 03 ly, nếu thích dày bạn có thể chọn 06 ly. Ngoài ra, còn có một loại thường được gọi là “Thảm yoga du lịch” với độ mỏng khoảng 1,5 ly, dễ dàng gấp và mang đi.

Hầu hết các loại thảm tập yoga tiêu chuẩn đều được làm bằng chất liệu nhựa PVC. Tuy nhiên để thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng ta nên lựa chọn các loại thảm được làm từ cao su tự nhiên, chất liệu tái chế, đay, bông vải.

Cách mua thảm tập Yoga tốt
Nên mua thảm của các thương hiệu uy tín

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe các bạn chỉ nên chọn một trong số các nhãn hiệu sau đây: thảm tập yoga mat, thảm tập yoga reebok, thảm tập yoga adidas…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tư thế thiền trong Yoga
Tư thế thiền trong Yoga

Tư thế thiền trong YogaMột vài điều cần chú ý Tư thế thiền trong Yoga tuy nhìn đơn giản nhưng rất quan trọng bởi ngồi

Yoga và chứng trầm cảm
Yoga và chứng trầm cảm

Yoga và chứng trầm cảm – Cuộc sống hiện đại với nhịp sống hối hả, nhiều áp lực và lo toan khiến con người rất

Ngồi thiền đúng cách
Ngồi thiền đúng cách

Vì sao phải ngồi thiền đúng cách?Ngồi thiền như thế nào đúng cách? Ngồi thiền đúng cách – Thiền được xem là một phương pháp