SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cắn móng tay gây hại như thế nào?

Theo dõi tại:
Cắn móng tay gây hại như thế nào? Thưa bác sĩ. Tôi có con gái lên 5 tuổi và con gái tôi từ nhỏ đến giờ có thói quen cắn móng tay, tôi đã mắng cháu nhiều lần nhưng cháu vẫn không bỏ được. Tôi không biết liệu cụ thể cắn móng tay gây hại như thế nào ạ? Rất mong được bác sĩ giải đáp sớm! (Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Nhà Bè)

Trả lời:

Chị Tuyết Nhung thân mến!

Chúng tôi rất cám ơn chị đã tin tưởng gửi câu hỏi về trung tâm. Với lo lắng của chị về việc cắn móng tay gây hại như thế nào, bác sĩ sẽ có sự giải đáp cụ thể như sau:

Cắn móng tay gây hại như thế nào?

Cắn móng tay gây hại như thế nào?
Cắn móng tay là một trong những thói quen không tốt

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện cuộc khảo sát năm 2007 trên  59 người có thói quen cắn móng tay và phát hiện ra rằng: 70% người trong số họ có các loại vi khuẩn gây tiêu chảy và nôn mửa như E.coli ở miệng. Vì vậy, thói quen này được biết là một trong những nguyên nhân gây ra những bệnh sau:

Nguy cơ nhiễm trùng

Cắn móng tay gây hại như thế nào?
Bàn tay là môi trường của rất nhiều vi khuẩn

Bàn tay là một trong những vị trí trên cơ thể thường tập trung rất nhiều vi khuẩn và mầm bệnh, đặc biệt là ở các móng tay. Cắn móng tay là hành động trực tiếp đưa vi khuẩn vào miệng và ngược lại vi khuẩn cũng từ miệng sang móng tay, gây ra nhiễm trùng. Một trong những dạng nhiễm trùng phổ biến như sưng đau móng tay, thậm chí là gây mủ.

Gây viêm

Trong thành phần hóa học của nước bọt có tác dụng giúp phân hủy chất béo và những phân tử có trong thực phẩm. Và chúng cũng có thể gây hại cho móng tay nếu bạn thường xuyên có thói quen cắn móng tay.

Đau bụng

Bàn tay là cũng là môi trường của rất nhiều mầm bệnh, đặc biệt là vi khuẩn có thể tích tụ nhiều ở dưới móng tay. Thực hiện thói quen này trong thời gian dài cũng đồng nghĩa rằng bạn đang đưa mầm bệnh vào cơ thể, khiến bạn có thể mắc những bệnh cảm thông thường, đau bụng…

Cắn móng tay gây hại như thế nào?
Vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể bạn

Móng tay mọc ngược

Thói quen cắn móng tay có thể khiến móng tay bị mọc ngược hoặc bị biến dạng nếu như bạn thực hiện trong một thời gian dài.

Xuất hiện mụn

Thói quen này có thể khiến vi rút mụn giộp tấn công móng tay, gây ra những biểu hiện cụ thể như: ngứa ran móng tay, chảy máu, có mụn nước…

Các vấn đề về răng miệng

Móng tay cứng nên nếu bạn thường xuyên thực hiện thói quen cắn móng tay sẽ khiến cho lớp men răng bảo vệ bên ngoài có thể bị mòn, gây nứt răng, mòn răng hay thậm chí là gây tổn thương cho nướu, gây chảy máu nướu…

Cắn móng tay gây hại như thế nào?
Hay gây mòn răng

Nên tránh thói quen cắn móng tay

Cắn móng tay gây hại như thế nào? Với những hệ lụy nêu trên của thói quen này chúng ta có thể nhận thấy rất rõ những ảnh hưởng tiêu cực của nó đến sức khỏe. Đồng thời, thói quen xấu này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của bạn. Cắn móng tay trước mặt người khác có thể là sự thể hiện của sự lúng túng, thiếu tự tin và khiến bạn càng cảm thấy căng thẳng, lo lắng hơn.

Với những hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe kể trên có thể thấy thói quen này không hề tốt cho sức khỏe chút nào, đặc biệt là với các em nhỏ. Vì vậy, chị cần để ý và giúp bé tránh xa thói quen này để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho con yêu của mình nhé.

Tác động trực tiếp vào răng khiến nhiều người thắc mắc niềng răng có đau không? Nếu bạn chọn địa chỉ niềng răng uy tín, nơi có bác sĩ lành nghề thực hiện kéo siết hàm đúng kỹ thuật thì quá trình niềng răng sẽ không đau đớn nhiều.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN