SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cẩn trọng khi mang thuốc đi xa

Theo dõi tại:

Cẩn trọng khi mang thuốc đi xa – Thời điểm bệnh tật là điều không thể dự đoán trước. Không riêng gì trẻ em, người lớn, khi đi chơi xa rất dễ bị đổ bệnh bởi sự thay đổi môi trường, thời tiết, sinh hoạt. Khi có bệnh ắt hắn ai cũng phải tìm đến với thuốc men để xoa dịu hoặc cắt đứt cơn đau. Vì vậy nhiều người thường có thói quen mang theo một ít thuốc dự phòng khi đi du lịch, nhất là khi du lịch đến những nơi khó mua được thuốc ở nước ngoài Tuy thuốc men cần thiết cho cơ thể nhưng đôi khi nó lại là con dao 2 lưỡi. Vì vậy, người dùng thuốc cần phải chắc chắn rằng thuốc sẽ là người bạn đồng hành với họ nhất là trong các chuyến đi xa nhà. Vì vậy dù là chuyến đi xa hay gần, chóng vánh hay dài ngày các bạn cũng hãy cẩn trọng khi mang thuốc đi xa.

Cẩn trọng khi mang thuốc đi xa
Tìm hiểu các loại thuốc không được mang theo*

Cẩn trọng khi mang thuốc đi xa

Đi du lịch, đi công tác dù bằng những phương tiện khác nhau như xe đò, ô tô hay máy bay thì thuốc cũng cần phải được bảo quản và vận chuyển đúng cách. Dược phẩm đem theo khi đi máy bay, ngoài yêu cầu bảo quản tốt cần tuân thủ luật lệ của mỗi quốc gia. Do đó, trước khi lên đường đến một quốc gia nào đó, bạn cần tìm hiểu luật lệ hay quy định về loại thuốc mà bạn đang sử dụng ở nước đó, đặc biệt là khi đến Úc và Bắc Mỹ.

Về nguyên tắc, khi đi xa mà phải mang theo thuốc để sử dụng, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Tập trung tất cả những loại dược phẩm mà bạn cần phải mang theo. Lưu ý rằng những dược phẩm này phải nằm trong hành lý xách tay, không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nếu đi du lịch hay công tác bằng ô tô cũng không nên bỏ thuốc trong cốp xe.

Cẩn trọng khi mang thuốc đi xa
Cẩn trọng khi mang thuốc đi xa

– Tất cả các loại dược phẩm kê toa phải dán tên người sử dụng nếu không muốn gặp khó khăn khi đến các quốc gia có những điều luật về thuốc vô cùng khắt khe.

– Những loại thuốc mà điều kiện bảo quản đòi hỏi phải để trong ngăn mát của tủ lạnh thì cần cho vào những túi có chức năng giữ lạnh. Trên máy bay, người sử dụng nên hỏi tiếp viên về những túi này, nếu không có thì nên xin ít nước đá để giữ lạnh cho thuốc khỏi bị hư hỏng.

Cẩn trọng khi mang thuốc đi xa
Thuốc kê toa cần dán tên rõ ràng

– Khi chuẩn bị hành lý cho chuyến đi xa, phải để tất cả loại thuốc cần mang theo ở nơi dễ tìm trong hành lý xách tay để không bị quên.

– Nên để thuốc trong một túi trong suốt để máy soi dễ dàng và nhờ đó bạn cũng có thể phát hiện chai thuốc bị hở nắp hoặc thuốc rớt ra ngoài. Đối với những loại thuốc dạng lỏng hoặc dạng kem thoa, cần phải để trong một túi riêng phòng khi thuốc bị chảy ra cũng không dính vào các loại thuốc viên khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN