SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi tại:
Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? Em có nhiều mảng bám trên răng và chúng có màu vàng ngà gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Em muốn thực hiện cạo vôi răng để giải quyết tình trạng mảng bám nhưng lại sợ ảnh hưởng đến men răng. Nay, em gửi thư về nha khoa mong được nha sĩ tư vấn về vấn đề này! (Thanh Vi – Vũng Tàu)

Thanh Vi thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải và gửi thắc mắc cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Các mảng bám trên răng hay còn lại là vôi răng chính là những tác nhân gây hại tới răng miệng bạn nên loại bỏ. Để giúp bạn có những thông tin nha khoa bổ ích, nha sĩ chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 1
Vôi răng là tác nhân hàng đầu gây ra các bệnh răng miệng

Tại sao nên cạo vôi răng theo định kỳ?

Vôi răng chính là những mảng bám hình thành sau quá trình ăn uống. Trong quá trình nhai thức ăn, kẻ răng của bạn thường giữ lại những vụn thức ăn mà việc sử dụng bàn chải đánh răng vô tình không lấy đi chúng, lâu dần các vụn thức ăn tạo thành mảng bám.

Các mảng bám trên răng thường có màu vàng ngà hoặc các đốm vàng khiến răng bạn chuyển màu, ít nhiều gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Một trong những vấn đề bạn cần quan tâm về vôi răng nhất là mức độ nguy hiểm chúng gây ra cho sức khỏe răng miệng.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 2
Việc chải răng thông thường không thể loại bỏ được vôi răng*

Vôi răng chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xuất hiện, xâm nhập, sinh sổng trên răng, nướu và hình thành nhiều bệnh viêm nhiễm. Vì thế, bạn cần thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ như lời khuyên của các chuyên gia nha khoa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa tác động lên răng nhằm loại bỏ các mảng bám ra khỏi thành răng và chân nướu. Phương pháp này áp dụng theo công nghệ hiện đại bằng máy siêu âm với tần số rung chuyển lớn, nhịp nhàng mang lại hiệu quả cao.

Thực tế, cạo vôi răng chỉ là kỹ thuật làm sạch răng thông qua việc cạo bỏ mảng bám chứ không hề gây xâm lấn tới men răng, càng không tác động vào mô cơ nướu bên trong. Vì thế, đây là phương pháp không gây đau đớn, không gây ảnh hưởng đến răng và nướu.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 3
Cạo vôi răng không ảnh hưởng đến răng và nướu*

Sau cạo vôi răng, khách hàng còn được nha sĩ đánh bóng răng để lấy lại màu trắng sáng vốn có của răng, đảm bảo thẩm mỹ. Đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà, chế độ ăn uống phù hợp để răng miệng luôn khỏe mạnh.

Như vậy, với những thông tin nha khoa chúng tôi cung cấp, chắc hẳn Thanh Vi đã có câu trả lời cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không của mình. Bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ kiểm tra độ dày vôi răng và tiến hành loại bỏ chúng bằng cách an toàn nhất.

Trồng răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Đăng Lưu với các bác sĩ lành nghề, chuyên môn vững vàng sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ, cải thiện chức năng ăn nhai, tự tin hơn trong giao tiếp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN