SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng có đau không?

Theo dõi tại:
Cạo vôi răng có đau không? Răng em có nhiều mảng bám và chúng khiến răng không đều màu trông rất mất thẩm mỹ. Qua tìm hiểu em biết đó chính là vôi răng và có thể loại bỏ chúng nhanh chóng bằng kỹ thuật cao vôi răng. Vậy, cạo vôi răng thực hiện thế nào và có gây đau đớn không ạ? Rất mong được nha sĩ tư vấn! (Nhã Uyên – Q. Gò Vấp)

Chào Nhã Uyên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Vôi răng chính là các mảng bám trên thành răng hoặc trong chân nướu, chúng có màu vàng ngà hoặc trắng đục, gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc cạo vôi răng có đau không, nha sĩ xin được chia sẻ một số thông tin nha khoa bổ ích như sau:

Cạo vôi răng có đau không? 1
Vôi răng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng

Khi nào nên cạo vôi răng?

Trong quá trình ăn uống, không thể tránh khỏi những vụn thức ăn còn rơi rớt và bám lại trên răng. Những vụn thức ăn này lâu ngày tạo thành các mảng bám mà bàn chải đánh răng thông thường không thể làm sạch. Đây cũng chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào men răng, nướu và gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng.

Vôi răng thường được các chuyên gia nha khoa khuyên nên cạo bỏ theo định kỳ 6 tháng 1 lần đối với mọi trường hợp. Song, với những người thường xuyên có vôi răng thì định kỳ này có thể rút ngắn. Nghĩa là bạn có thể thực hiện cạo vôi răng 3 – 4 tháng 1 lần để bảo vệ tốt nhất cho khoang miệng. Đồng thời thông qua cạo vôi răng, mọi vấn đề về răng miệng cùng lúc được phát hiện và điều trị kịp thời.

Cạo vôi răng có đau không? 2
Vôi răng ở nhiều mức độ

 

Cạo vôi răng có đau không?

Hiện nay, cạo vôi răng được tiến hành thông qua kỹ thuật hiện đại, đảm bảo loại sạch các mảng bám một cách nhanh chóng và sạch sẽ nhất. Đầu cạo vôi siêu nhỏ kết hợp cùng sóng siêu âm có tần số cao giúp quá trình này diễn ra nhẹ nhàng, không đau đớn và không hề gây tổn thương đến nướu cũng như men răng. Bạn không phải lo lắng cạo vôi răng có đau không với kỹ thuật hiện đại này.

Cạo vôi răng tuy là kỹ thuật nha khoa đơn giản, song trước khi tiến hành cạo vôi răng, bệnh nhân vẫn cần được làm sạch khoang miệng và giải quyết mọi vấn đề tồn tại trong khoang miệng để đảm bảo an toàn và không xảy ra viêm nhiễm. Vì vậy, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa, đồng thời kiểm tra mức độ vôi răng mình đang gặp phải để có quá trình điều trị tốt nhất.

Cạo vôi răng có đau không? 3
Cạo vôi răng bằng công nghệ hiện đại*

Sau khi cạo vôi răng, bác sĩ giúp bạn đánh bóng răng, giúp răng đều màu và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, người bệnh cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà để chắc rằng răng và nướu luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa tối đa các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giúp Nhã Uyên trút bỏ thắc mắc cạo vôi răng có đau không của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm tới trung tâm để tiến hành thăm khám nha khoa, kiểm tra mức độ vôi răng và nhận thông tin điều trị cụ thể từ bác sĩ.

những cách tẩy trắng răng nào được áp dụng hiện nay? Bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu tại 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn, lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN