SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng có gây chảy máu không?

Theo dõi tại:

Cạo vôi răng có gây chảy máu không? Cháu nhận thấy trên răng của mình có nhiều có mảng bám, vôi răng nên cháu sợ tình trạng này sẽ gây sâu răng sau này. Vì vậy, cháu đang định đi cạo vôi răng nhưng cháu vẫn đang băn khoăn không biết cạo vôi răng có gây chảy máu không? Mong được bác sĩ tư vấn giùm cháu, cháu xin cám ơn ạ. (Lê Văn Danh, quận 7)

Bạn Danh thân mến!

Cạo vôi răng là điều cần thiết nên thực hiện định kỳ để giúp làm sạch răng miệng hiệu quả, với lo lắng của bạn cạo vôi răng có gây chảy máu không, các bác sĩ sẽ có những tư vấn giúp bạn như sau:

Cạo vôi răng có gây chảy máu không?
Cạo vôi răng có gây chảy máu không?

Cạo vôi răng có gây chảy máu không?

Mảng bám sẽ rất dễ hình thành một cách nhanh chóng chỉ sau khoảng 15 phút khi bạn ăn xong nếu không làm sạch răng miệng kịp thời. Những thức ăn còn sót lại kết hợp với nước bọt sẽ tạo ra mảng bám bám trên các chân răng, trên viền nướu, trên bề mặt nhai. Mảng bám nếu không được làm sạch sẽ bị vôi hóa tạo thành vôi răng.

Mảng bám và vôi răng là môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khẩn sinh sôi và phát triển. Chúng dễ dàng tấn công và phát hoại nướu và men răng tự nhiên, gây ra các bệnh răng miệng như: viêm nươu, sâu răng, viêm tủy…Vì vậy, điều mà bạn lo lắng, mảng bám, vôi răng gây sâu răng là hoàn toàn đúng.

Cạo vôi răng có gây chảy máu không?
Mảng bám gây viêm nướu

Bản chất của việc cạo vôi răng là làm sạch răng và ngăn ngừa sự tích tụ, phát triển của những vi khuẩn có hại trên răng. Nhằm ngăn ngừa các bệnh răng miệng có thể xảy ra do nguyên nhân này.

Bạn có thể yên tâm là những dụng cụ cần thiết sử dụng cho việc cạo vôi răng đều được vô trùng tuyệt đối và chuẩn bị trước khi thực hiện cho bệnh nhân, đảm bảo không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh của công nghệ nha khoa thẩm mỹ, việc cạo vôi răng được thực hiện bởi các thiết bị hiện đại, đảm bảo thao tác nhẹ nhàng, chính xác, không gây tổn thương cho răng và nướu.

Cạo vôi răng có gây chảy máu không?
Cạo vôi răng bằng máy siêu âm

Thông thường, vấn đề đau buốt, chảy máu thường không xảy ra khi bạn cạo vôi răng. Chỉ trong trường hợp lượng vôi răng quá nhiều, vôi răng đóng quá cứng thì thao tác cạo vôi mới khiến bạn bị ê buốt một chút.

Với sự hỗ trợ của thiết bị siêu âm cạo vôi răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh tần số thích hợp tùy thuộc vào tình trạng vôi răng như thế nào. Quá trình này chỉ tác động lên vôi răng và loại bỏ chúng một cách nhẹ nhàng chứ không gây tổn thương cho nướu, không gây chảy máu, không làm hại đến men răng tự nhiên.

Cạo vôi răng có gây chảy máu không?
Răng trắng sáng và khỏe mạnh

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất cho mình, tránh trường hợp vôi răng tích tụ quá nhiều, bạn nên thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ ( khoảng 4-6 tháng/1 lần). Các nha sĩ sẽ giúp bạn làm sạch răng miệng triệt để và điều trị kịp thời các bệnh răng miệng sớm (nếu có).

Lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe, đều đẹp, hạn chế các rủi ro có thể xảy đến. Nha Khoa Đăng Lưu với đội ngũ y bác sĩ lành nghề, tốt nghiệp Đại học danh tiếng trực tiếp thăm khám, điều trị mang lại cho bạn hiệu quả chỉnh nha cao.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ cho răng sâu
Bọc răng sứ cho răng sâu

Ưu điểm và nhược điểm của bọc răng sứ cho răng sâuTại sao nên bọc răng sứ cho răng sâu?Để bọc răng sứ cho răng