SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Theo dõi tại:
Cạo vôi răng có tác dụng gì? Em vừa thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ và được nha sĩ khuyên nên cạo vôi răng. Em không biết cạo vôi răng để làm gì và thực hiện như thế nào, có lâu không. Mong được nha sĩ tư vấn các thông tin về phương pháp này. Em xin cảm ơn! (Minh Tuệ – Nha Trang)

Chào Minh Tuệ!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc cạo vôi răng có tác dụng gì về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp cạo vôi răng cũng như có những thông tin nha khoa bổ ích, nha sĩ xin được giải đáp như sau:

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Vôi răng là những mảng bám trên răng hoặc trong chân nướu do thức ăn để lại. Thường ngày, các vụn thức ăn còn sót lại trên răng và việc chải răng không làm sạch được chúng tạo nên các mảng bám, đó chính là vôi răng.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? 1
Cạo vôi răng giúp làm sạch các mảng bám trên răng*

Vôi răng không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ, khiến răng không đều màu mà còn tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây bệnh răng miệng. Chính vì thế, các nha sĩ khuyên bạn nên tiến hành cạo vôi răng theo định kỳ, loại bỏ sạch các mảng bám, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.

Như vậy, trả lời thắc mắc cạo vôi răng có tác dụng gì, ta có thể hiểu cạo vôi răng chính là giải pháp giúp làm sạch khoang miệng, loại bỏ các mảng bám, bảo vệ răng nướu khỏi các bệnh lý.

Cạo vôi răng như thế nào?

Cạo vôi răng là phương pháp có thể tiến hành tại nhà với các nguyên liệu tự nhiên hoặc áp dụng tại nha khoa. Tuy nhiên, việc tiến hành cạo vôi răng tại nhà không làm sạch được những mảng bám bên trong chân nướu. Chính vì điều này, tốt nhất, bạn nên thực hiện cạo vôi răng tại trung tâm nha khoa để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? 3
Làm sạch vôi răng bằng công nghệ hiện đại*

Hiện nay, tại nha khoa, cạo vôi răng được áp dụng theo công nghệ hiện đại với máy siêu âm. Được thiết kế với đầu cạo siêu nhỏ kết hợp cùng sóng siêu âm với tần số cao giúp len lõi vào sâu tận chân nướu để loại sạch các mảng bám, cạo vôi răng bằng cách này mang lại sự dễ chịu, nhẹ nhàng cho khách hàng, đảm bảo một dịch vụ nha khoa chất lượng.

Cạo vôi răng có lâu không?

Không giống như các dịch vụ nha khoa khác, cạo vôi răng được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, quá trình này diễn ra trong khoảng 30 – 45 phút. Điều này còn tùy thuộc vào các vấn đề răng miệng bạn đang gặp phải, độ dày vôi răng hoặc vị trí tồn tại của vôi răng.

Theo đó, trước khi tiến hành cạo vôi răng, người bệnh nên tới trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và xác định độ dày vôi răng, đồng thời nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa.

Cạo vôi răng có tác dụng gì? 3
Nên thực hiện thăm khám và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần*

Trên đây là những thông tin nha khoa cung cấp nhằm giúp Minh Tuệ hiểu hơn các vấn đề cạo vôi răng có tác dụng gì, được tiến hành thế nào và có lâu không. Bạn nên sớm tới nha khoa uy tín để thăm khám và thực hiện cạo vôi răng, bảo vệ răng miệng tránh khỏi các tác nhân gây hại theo lời khuyên của bác sĩ.

những cách tẩy trắng răng nào được áp dụng hiện nay? Bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu tại 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn, lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN