SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng tốt hay xấu?

Theo dõi tại:
Cạo vôi răng là khái niệm không còn xa lạ nhưng nhiều người vẫn còn một số thắc mắc liên quan đến phương pháp này. Cạo vôi răng tốt hay xấu? Chúng ta hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi này ngay trong bài viết sau đây.

Cạo vôi răng tốt hay xấu?

Cạo vôi răng tốt hay xấu?

Vôi răng là gì?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng do việc hình thành mảng bám lâu ngày. Những mảnh vụn thức ăn nếu không được làm sach triệt để lâu dần trong môi trường nước bọt sẽ hình thành mảng bám tích tụ trên các chân răng, viền nướu, dưới nướu…Nếu không được làm sạch, mảng bám kết hợp với nước bọt, xác hữu cơ trong môi miệng trở nên vôi hóa và hình thành vôi răng. Vôi răng thường có màu nhạt, nâu, hay đen và chúng rất cứng. Việc chải răng thông thường hàng ngày không thể làm sạch hiệu quả, chưa kể đến những tổn thương có thể gây ra cho men răng và nướu.

Cạo vôi răng tốt hay xấu?

Tình trạng vôi răng

Mảng bám, vôi răng là môi trường vô cùng thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi. Và chúng gây ra một số bệnh răng miệng như:

  • Hơi thở có mùi khó chịu: Mảng bám thức ăn tích tụ lâu ngày trong môi trường miệng lâu ngày sẽ khiến miệng có mùi khó chịu, khiến khổ chủ thiếu tự tin trong giao tiếp và công việc hàng ngày.
  • Gây viêm nướu: Vi khuẩn dần dần xâm nhập vào răng, nướu gây ra tình trạng viêm nướu: nướu sưng đỏ, nhạy cảm, dễ chảy máu… Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời, nướu sẽ dần dần tách khỏi phần chân răng, gây tụt nướu, lộ chân răng khiến răng dễ bị sâu, suy yếu hơn và nguy cơ mất răng cao.

Cạo vôi răng tốt hay xấu?

Khiến răng bị sâu

  • Sâu răng: Khi vôi răng tích tụ quá nhiều ở chân răng và dưới nướu sẽ là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Các vi khuẩn này sẽ tác dụng vào thức ăn và chất đường tạo ra axit. Chúng sẽ  tấn công và phá hủy men răng tự nhiên, khiến răng dễ bị sâu, nhạy cảm…
  • Bệnh niêm mạc miệng: Vôi răng cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm niêm mạc miệng, lở miệng, hay thậm chí là các bệnh vùng mũi, họng, bệnh về máu và tim mạch.

Vậy cạo vôi răng tốt hay xấu?

Với những vấn đề do vôi răng, mảng bám gây ra nêu trên chắc chẳn bạn đã tự có câu trả lời của mình. Chính vì vậy mà việc cạo vôi răng định kỳ là hoàn toàn cần thiết.

Cạo vôi răng tốt hay xấu?

Cạo vôi răng giúp làm sạch răng miệng triệt để

Những nghiên cứu nha khoa cho thấy, cạo vôi răng sẽ giúp bạn giảm được 80% nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng, giúp nướu và răng khỏe mạnh, hơi thở thơm tho…

Các nha sỹ khuyên chúng ta nên đến nha khoa để cạo vôi và đánh bóng răng định kỳ khoảng 4-6 tháng một lần. Với những trường hợp bệnh nhân đang bị viêm nha chu thì có thể bác sĩ sẽ chỉ định thời gian định kỳ ngắn hơn, khoảng 3 tháng 1 lần . Kết hợp với chế độ chăm răng miệng tốt, chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt cho mình. Đẩy lùi những bệnh lý sâu răng gây khó chịu, mệt mỏi và tốn kém thời gian cũng như tài chính khi điều trị.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng các kỹ thuật niềng răng thưa tiên tiến, mang đến cho bệnh nhân hàm răng khỏe đẹp, đều đặn, cải thiện một số vấn đề khác. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đã có nhiều năm làm việc tại nước ngoài nên bạn cứ yên tâm.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN