SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng

Theo dõi tại:
Cạo vôi răng được áp dụng nhằm giúp bảo vệ tối đa răng, nướu trước những nguy cơ gây bệnh. Phương pháp này được các chuyên gia nha khoa khuyên nên thực hiện theo định kỳ 2 lần/năm. Dưới đây là các thông tin về dịch vụ, bạn có thể tham khảo!

Vôi răng hay còn gọi là các mảng bám xuất hiện tại thành răng, mặt trong răng và chân nướu. Chúng được hình thành qua quá trình ăn uống, các vụn thức ăn giắt lại trên răng vô tình không được làm sạch lâu dần trong môi trường khoang miệng sẽ tạo thành vôi răng.

Cạo vôi răng 1
Các mảng bám trên răng hình thành từ vụn thức ăn thừa*

Vì sao phải cạo vôi răng theo định kỳ?

Vôi răng là một trong những điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, tấn công men răng, nướu… hình thành các vấn đề răng miệng như hơi thở có mùi, răng không đều màu. Về lâu về dài chúng là tác nhân gây các bệnh lý viêm nhiễm như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng…

Vôi răng thường không thể làm sạch được bởi thao tác vệ sinh răng miệng thông thường như chải răng, súc miệng, dùng chỉ nha khoa… Vì thế, bạn cần thực hiện cạo vôi răng 6 tháng/lần để giữ khoang miệng luôn sạch sẽ, giải quyết các vấn đề trên đồng thời ngăn ngừa các bệnh lý. Với những người thường xuyên xuất hiện vôi răng và có mức độ vôi răng dày đặc hơn, nha sĩ khuyên nên thực hiện cao vôi răng 3 – 4 tháng/lần.

Cạo vôi răng 2
Cạo vôi răng giúp loại bỏ nhanh các mảng bám*

Cạo vôi răng chỉ là kỹ thuật nha khoa đơn giản, sử dụng khí cụ làm sạch các mảng bám tồn tại trên răng, mặt trong răng và chân nướu. Toàn bộ quá trình này diễn ra trong điều kiện vô trùng với khoảng thời gian 45 – 60 phút, tùy thuộc độ dày vôi răng mỗi người.

Quy trình cạo vôi răng tại trung tâm nha khoa

Cạo vôi răng được áp dụng theo quy trình chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng vôi răng

Bác sĩ thực hiện chụp X-quang, kiểm tra tình trạng răng miệng và xác định độ dày vôi răng. Đồng thời tư vấn cho khách hàng các kỹ thuật cạo vôi răng. Hiện nay, cạo vôi răng bằng laser chính là giải pháp tối ưu nhất.

Cạo vôi răng 3
Vôi răng tồn tại với nhiều cấp độ*

Bước 2: Làm sạch khoang miệng

Sau khi kiểm tra tình trạng răng miệng, khách hàng được sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch vi khuẩn. Điều này giúp hạn chế tối đa viêm nhiễm xảy ra trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Quá trình cạo vôi răng

Đầu tiên, các mảng bám trên răng sẽ được làm sạch. Tiếp là phần mặt bên trong răng và sau cùng là phần chân răng, nướu. Tất cả vôi răng được loại bỏ thông qua máy cạo siêu âm với tần suất cao, rung chuyển nhịp nhàng.

Cạo vôi răng 4
Thực hiện cạo vôi răng trong điều kiện vô trùng*

Bước 4: Đánh bóng răng

Cạo sạch các mảng bám trên răng, khách hàng súc miệng lại để đưa các mảng bám này ra ngoài. Tiến đến, bác sĩ thực hiện đánh bóng răng bằng chổi chuyên dụng. Thao tác này nhằm giúp bề mặt răng sáng bóng, thẩm mỹ hơn.

Cạo vôi răng nên thực hiện với mọi lứa tuổi bởi không hề tác động đến mô cơ răng, không làm hại men răng. Một chế độ vệ sinh kỹ lưỡng là điều rất cần thiết nhưng vẫn chưa đảm bảo ngăn chặn mọi bệnh lý răng miệng. Vì thế, hãy thực hiện cạo vôi răng theo lời khuyên của nha sĩ để bảo vệ tối đa sức khỏe răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng có tác dụng gì?

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Niềng răng là gì?2 Niềng răng có tác dụng gì?2.1 Mang lại hiệu quả thẩm mỹ chung cho toàn hàm2.2 Giúp