SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Cần lưu ý gì khi thực hiện?

Theo dõi tại:

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Em có dấu hiệu mọc răng khôn nhưng răng này lại không nhú lên khỏi mặt nướu. Qua tìm hiểu và biết mình bị lợi trùm nên em muốn tiến hành cắt lợi trùm. Tuy nhiên lại khá lo lắng không biết phương pháp này có gây đau đớn không. Mong được bác sĩ nha khoa giúp đỡ! (My Lan – Cà Mau)

Chào My Lan!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như mong muốn điều trị về tại trung tâm chúng tôi. Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề cắt lợi trùm răng khôn có đau không, nha khoa xin được tư vấn như sau:
Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Cần lưu ý gì khi thực hiện? 1
Viêm lợi trùm xảy ra trong quá trình mọc răng khôn*

Vì sao phải cắt lợi trùm răng khôn?

Lợi trùm răng khôn là tình trạng răng khôn mọc nhưng không thể nhú lên khỏi nướu do bị 1 phần lợi che phủ trên đầu. Tình trạng này diễn ra trong quá trình mọc răng khôn. Nghĩa là lúc này bạn đã 18 – 25 tuổi, xương hàm không còn phát triển về kích thước. Cũng vì điều này mà quá trình mọc răng khôn bị lợi trùm khiến nhiều khổ chủ cảm thấy đau nhức dữ dội, khó chịu nướu, nướu sưng tấy, mưng mủ, thỉnh thoảng nóng sốt hay nhức đầu…

Tình trạng viêm lợi trùm răng khôn kéo dài không những gây suy nhược cơ thể mà còn làm các răng lân cận bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, răng khôn không mọc lên được gây viêm nướu, nha chu cũng như nhiều bệnh lý răng miệng nguy hại. Đó là lý do nha sĩ khuyên bạn nên sớm cắt lợi trùm răng khôn khi phát hiện. Vậy cắt lợi trùm răng khôn có đau không?

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Cần lưu ý gì khi thực hiện? 2
Răng lợi trùm gây ảnh hưởng đến sức khỏe*

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không?

Cắt lợi trùm răng khôn được khuyên nên áp dụng sớm để tạo điều kiện cho răng khôn mọc thẳng. Quá trình này diễn ra thông qua việc bác sĩ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng cắt rạch phần lợi thừa trên đầu răng. Tất nhiên, quá trình này gây tác động trực tiếp đến nướu nên cảm giác đau đớn là điều không thể tránh khỏi. Ngoài cảm giác đau tại nướu, bệnh nhân còn có thể bị ê chân răng và chảy máu.

Ngày nay, với công nghệ nha khoa hiện đại, việc cắt lợi trùm đã có nhiều cải biến mới. Quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn và nhẹ nhàng hơn. Trước khi tiến hành, bác sĩ gây tê hoặc gây mê (tùy từng cơ địa) giúp giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn. Sau khi cắt rạch, bác sĩ cũng sẽ áp dụng cầm máu với kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo an toàn và thúc đẩy lành thương cho bạn.

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Cần lưu ý gì khi thực hiện? 3
Viêm lợi trùm cần sớm được xử lý*

Cần lưu ý gì khi thực hiện cắt lợi trùm?

Bên cạnh vấn đề cắt lợi trùm răng khôn có đau không, để có quá trình cắt lợi trùm răng diễn ra an toàn cũng như thúc đẩy vết thương chóng lành sau khi thực hiện, bạn cần lưu ý những vẫn đề sau:

– Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về các nha khoa và lựa chọn nha khoa uy tín đề cắt lợi trùm.

– Sau khi cắt lợi trùm, có thể bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng không với các trường hợp răng mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm…

– Để quá trình cắt lợi trùm diễn ra an toàn, trước đó, bạn phải đảm bảo khoang miệng sách sẽ, răng nướu khỏe mạnh. Hãy điều trị các bệnh lý nha khoa (nếu có).

Cắt lợi trùm răng khôn có đau không? Cần lưu ý gì khi thực hiện? 4
Nên lựa chọn thực hiện cắt lợi trùm tại nha khoa uy tín*

– Thực hiện chăm sóc răng miệng, áp dụng chế độ ăn uống khoa học theo chỉ dẫn của bác sĩ để thúc đẩy lành thương. Tiến hành tái khám đúng lịch hẹn. 

Trên đây là lời giải đáp cắt lợi trùm răng khôn có đau không nha khoa muốn chia sẻ đến bạn My Lan. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến nha khoa để được các bác sĩ trự tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và có những giải pháp điều trị tốt nhất. Mọi thắc mắc khác về các bệnh lý nha khoa, các vấn đề răng miệng gặp phải, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp. 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh sâu răng là gì?

Bệnh sâu răng là gì?Những nguyên nhân gây sâu răngCách điều trị bệnh sâu răng Bệnh sâu răng là gì? Sâu răng là một trong