SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cách chăm sóc răng sau khi cấy implant hiệu quả nhất

Theo dõi tại:
Chăm sóc răng sau khi cấy implant đúng cách để duy trì tốt hoạt động ăn nhai và thẩm mỹ nụ cười. Hiện nay, cấy ghép implant được xem là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất, hoàn thiện thẩm mỹ và duy trì chức năng ăn nhai đến trọn đời. Tuy nhiên, để đạt được điều này, khách hàng cần tuân thủ các chỉ định chăm sóc răng miệng của bác sĩ điều trị, cụ thể dưới đây!

Mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn khiến chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng. Hơn nữa, việc mất răng tạo một khoảng trống nhất trên cung hàm, điều này dẫn tới sự xô lệch các răng khác. Đồng thời đây cũng là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý về răng miệng sau đó. Do đó, chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sớm phục hình răng bị mất để sở hữu hàm răng khỏe mạnh.

Cách chăm sóc răng sau khi cấy implant hiệu quả nhất 1
Cấy ghép implant phục hình răng bị mất hiệu quả*

Thực hiện cấy ghép răng implant như thế nào?

Với phương pháp cấy ghép răng implant, điều đầu tiên người bệnh cần biết là bản thân mình có đủ điều kiện tham gia vào dịch vụ hay không. Bởi, đây là phương pháp chỉ áp dụng cho những người có cơ địa ổn định, sức khỏe tốt, xương hàm vững chắc, không khuyến khích đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Bên cạnh đó, trước khi tiến hành dịch vụ, bác sĩ thực hiện thăm khám và điều trị kỹ lưỡng các bệnh lý, xử lý các vấn đề nha khoa, đảm bảo răng nướu khỏe mạnh. Sau đó, bác sĩ cắm trụ implant vào vị trí mất răng. Trụ này được chế tác bằng titanium, thân thiện với môi trường khoang miệng, có tác dụng làm giá đỡ vững chắc cho răng sứ sau đó.

Cách chăm sóc răng sau khi cấy implant hiệu quả nhất 2
Có thể cấy ghép implant với trường hợp mất một hoặc nhiều răng*

Khi cắm trụ implant, người bệnh cần khoảng thời gian nhất định để lành thương. Qua giai đoạn này, bác sĩ lại tiếp tục gắn lên trụ răng mão răng có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật, hoàn thành quá trình phục hình răng sứ. Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ được áp dụng và khách hàng có thể lựa chọn loại răng phù hợp với điều kiện chi trả của bản thân.

Cách chăm sóc răng sau khi cấy implant hiệu quả

Một dịch vụ nha khoa tốt mang lại cho bạn kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, để duy trì kết quả này được lâu dài, bản thân khách hàng cần áp dùng chế độ chăm sóc răng sau khi cấy implant khoa học, cụ thể như sau:

cái màu vàng mình đặt vàng nhạt mà nó gửi vàng khè luôn 3
Ăn uống phù hợp thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn*

Chế độ ăn uống

Thực hiện chăm sóc răng sau khi cấy implant trong những ngày đầu tiên, bạn chỉ nên sử dụng các thức ăn dễ nuốt, cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu để vết thương chóng lành. Thời gian sau đó, khách hàng cần hạn chế dùng răng cắn các vật cứng, không nên uống nhiều bia rượu, sử dụng chất kích thích và cũng hạn chế các loại thực phẩm có chứa phẩm màu…

Vệ sinh răng miệng

Có thể bạn sẽ cảm thấy đau nhức trong những ngày đầu tiên sau phục hình răng, hãy thực hiện các mẹo giảm đau tại nhà để hạn chế đau nhức. Hơn thế, hãy đảm bảo khoang miệng luôn được sạch sẽ bằng việc súc miệng thường xuyên với nước ấm. Thời gian sau đó, thực hiện chải răng bằng bàn chải mềm 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn và thực hiện thăm khám sức khỏe nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần.

cái màu vàng mình đặt vàng nhạt mà nó gửi vàng khè luôn 4
Chế độ chăm sóc răng miệng tốt giúp duy trì kết quả thẩm mỹ*

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về chế độ chăm sóc răng sau khi cấy implant hiệu quả. Khi gặp phải các vấn đề về răng sứ trong thời gian sử dụng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ điều trị để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng implant giá bao nhiêu tiền?
Răng implant giá bao nhiêu tiền?

Răng implant giá bao nhiêu tiền?Còn phương pháp nào thay thế răng mất ngoài cấy ghép implant? Răng implant giá bao nhiêu tiền? Cấy ghép

Kỹ thuật implant all on 4
Kỹ thuật implant all on 4

Kỹ thuật Implant all on 4 là gì?Kỹ thuật Implant all on 4 được thực hiện như thế nào? Kỹ thuật implant all on 4