SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không? Vì sao

Theo dõi tại:
Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không? Đây là tình trạng răng miệng của tôi hiện nay, chân răng của tôi dạo này bị chảy máu làm tôi rất khó chịu, răng trở nên yếu đi trong thấy, và gây ra sự thiếu tự tin khi giao tiếp với người khác, tôi không biết với tình trạng chảy máu chân răng này có gây hôi miệng không. Hi vọng nha khoa sẽ tư vấn cho tôi sớm nhất có thể, để tôi khắc phục tình trạng của mình. (Như Bảo – Gia Lai)

Chào bạn Như Bảo!

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không? Với vấn đề răng miệng của bạn thì nha khoa khuyên bạn nên đến trung tâm nha khoa gần nhất để thăm khám, tại các nha khoa sẽ khám và đưa ra những biện pháp phù hợp với tình trạng bệnh lý của mỗi người.

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không? Vì sao 1
Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không? Vì sao

Chảy máu chân răng do đâu mà ra?

Để giải quyết vấn đề trên thì ta phải tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu chân răng. Có rất nhiều lý do gây ra ra tình trạng này nha khoa sẽ chỉ cho bạn, bạn hãy lưu ý để tránh và khắc phục nếu như gặp phải những nguyên nhân sau:

 • Vấn đề răng miệng không sạch sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng, bởi vì răng miệng không sạch thì đây chính là môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm từ đó dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng.
 • Do quá trình đánh răng không đúng cách, đánh răng quá mạnh hoặc bàn chải đánh răng quá lâu chưa thay, làm ảnh hưởng đến nướu gây chảy máu chân răng là chuyện hiển nhiên.
 • Không sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng, nên các mảng bám năm trong kẻ răng khó lấy, lâu ngày trở thành cao răng gây nên tình trạng viêm nhiễm chảy máu chân răng.
 • Hoặc là nguyên nhân của một bệnh lý nào đó mà bạn không biết, vì có rất nhiều tình trạng bệnh có biểu hiện chảy máu chân răng.
 • Có nhiều trường hợp cũng do thiếu chất, thiếu vitamin làm cho nướu sưng đỏ dễ bị chảy máu.

Cháy máu chân răng có gây hôi miệng không?

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không? Vì sao 2
Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không? (*)

Đi vào vấn đề chính chảy máu chân răng có gây hôi miệng không, vâng chảy máu chân răng chắc chắn là gây hôi miệng rồi bởi vì nó là sự ảnh hưởng ở nướu răng do vi khuẩn gây nên, vi khuẩn xuất hiện từ việc bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ chừng đó cũng hiểu ngay chân răng bị viêm nhiễm chảy máu là gây hôi miệng rồi. Chính vì thế ngoài việc gây hôi miệng thì còn có nhiều tình trạng khác như đau nhức, sưng nướu chính vì vậy bạn cần phải chữa trị sớm để không còn tình trạng này nữa.

Cách chữa trị chảy máu chân răng cho bạn

Với tình trạng chảy máu chân răng có gây hôi miệng không như vấn đề bạn hỏi đáp thì sau đây nha khoa đưa ra một số cách giúp bạn chữa trị tình trạng này, tuy nhiên bạn cũng nên đi khám bác sĩ để có những chuẩn đoán phù hợp với tình trạng răng miệng bạn đang gặp phải từ đó có những biện pháp đúng với bệnh tình của bạn.

Chảy máu chân răng có gây hôi miệng không? Vì sao 3
Cách chữa trị chảy máu chân răng cho bạn(*)
 • Chọn loại bàn chải mềm, và thay đổi bàn chải không nên sử dụng một bàn chải quá lâu, tránh trường hợp bàn chải là nơi vi khuẩn ẩn chứa có tác hại cho răng của bạn.
 • Dùng chỉ nha khoa để lấy sạch các thức ăn bám dính trên răng, gây ảnh hưởng đến chân răng.
 • Kiểm tra sức khỏe răng miệng để biết đang thiếu những chất gì trong cơ thể, từ đó bổ sung lượng vitamin phù hợp giúp điều hòa các chất dinh dưỡng trong cơ thể phù hợp.
 • Khi bị hôi miệng sử dụng tinh dầu bưởi để giúp việc điều trị ở phần nướu cũng như giúp hơi thở trở nên thơm mát hơn.
 • Không ăn những thức ăn dễ gây ra mùi, cũng như kết hợp súc miệng với nước muối pha loãng thường xuyên để giảm thiểu vi khuẩn trên răng cũng như hạn chế việc hôi miệng.

Qua đây hi vọng bạn đã có giải đáp về vấn đề chảy máu chân răng có gây hôi miệng không, đồng thời đem đến những cách để xử lý tình trạng này hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ có kế hoạch để thăm khám răng miệng thường xuyên để không bị những tình trạng như thế này xảy ra.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng công nghệ hiện đại trong điều trị răng miệng, làm răng sứ veneer tại đây bạn hãy an tâm vì bác sĩ có tay nghề cao, trực tiếp thăm khám và thực hiện, giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.

 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN