SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? Lưu ý gì khi thực hiện?

Theo dõi tại:
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? Em muốn thực hiện niềng răng để khắc phục nhược điểm răng hô nhằm cải thiện thẩm mỹ và khớp cắn. Tuy nhiên, em được tư vấn là mình phải thực hiện niềng răng kết hợp với ốc nong rộng. Vậy phương pháp này là gì và cần phải lưu ý gì khi thực hiện? Mong được bác sĩ giải tư vấn giúp ạ! (Thảo Nhi – Đà Nẵng)

Chào Thảo Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng hô mình không may gặp phải, đồng thời gửi các thắc mắc về kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật này, bác sĩ chỉnh nha xin được tư vấn như sau:

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? Lưu ý gì khi thực hiện? 1
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng áp dụng cho một số trường hợp nhất định*

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

Răng hô là một trong những khiếm khuyết răng khá phổ biến. Ngày này để thực hiện chỉnh răng hô, bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn một trong các phương pháp như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng tháo lắp… Cũng như niềng răng móm"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">giá niềng răng móm, giá thành niềng răng hô được quyết định bởi loại khí cụ bạn lựa chọn.

Bên cạnh các loại khí niềng răng, trong một số trường hợp, bác sĩ cần thiết phải chỉ định những kỹ thuật hỗ trợ chỉnh nha khác. Và việc sử dụng ốc nong rộng là kỹ thuật phổ biến được bác sĩ chỉ định trong chỉnh nha tháo lắp với các trường hợp có cung hàm hẹp hoặc xương hàm chưa phát triển.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là phương pháp sử dụng dụng cụ nong rộng xương hàm nhằm tạo điều kiện để răng di chuyển thuận lợi. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp khắc phục khi cung hàm mất cân đối, quá to hoặc quá nhỏ so với tổng thể khuôn mặt, cung hàm bị lệch…

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? Lưu ý gì khi thực hiện? 2
Hỗ trợ răng di chuyển dễ dàng, căn chỉnh cung hàm cân đối*

Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến với trẻ em đã mọc răng hoàn chỉnh, có cung hàm chưa phát triển ổn định hoặc những người trưởng thành có cung hàm hẹp, lệch nhau… Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là kỹ thuật chỉnh nha linh hoạt do có thể tháo lắp được lúc cần thiết, đồng thời rút ngắn được số lần đến trung tâm thăm khám cho khách hàng.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng cần lưu ý gì?

Để việc chỉnh nha mang lại hiệu quả như mong đợi, bệnh nhân cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định trong quy trình niềng răng. Cụ thể là:

– Trong những ngày đầu tiên, khí cụ chỉnh nha có thể gây khó chịu khi nhai, hạn chế phát âm nên bạn cần thích nghi tốt. Thời gian sau đó, những hoạt động này sẽ nhanh chóng diễn ra bình thường.

– Bạn cần đeo khí cụ thường xuyên, không được tự ý tháo khi không cần thiết. Tốt nhất, hãy mang khí cụ chỉnh nha có ốc nong rộng này 22 giờ mỗi ngày.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? Lưu ý gì khi thực hiện? 3
Cần thực hiện chăm sóc răng miệng và vệ sinh khí cụ thường xuyên trong quá trình điều trị*

– Trong quá trình điều trị, bên cạnh việc chăm sóc răng miệng đúng cách, bạn cũng cần phải vệ sinh khí cụ thường xuyên trước khi đeo chúng lại trên răng.

– Cần tránh ăn những món quá cứng, dai hay thực hiện các hoạt động mạnh để tránh làm biến dạng khí cụ.

Với những thông tin trên đây, hy vọng Thảo Nhi đã hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám, nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ hoặc gửi các thắc mắc về các dịch vụ răng – hàm – mặt đến tại trung tâm đề được tư vấn nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trám răng có đau không?
Trám răng có đau không?

Trám răng có đau không? Trám răng là phương pháp giúp phục hồi thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng mới gần như