SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Có nên làm răng thẩm mỹ không?

Theo dõi tại:
Có nên làm răng thẩm mỹ không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp cho trường hợp của tôi. Đó là răng của tôi bị thưa hở kẽ và bị xỉn màu do tôi hút thuốc lá nhiều nên cũng nghiêm trọng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có nên làm răng thẩm mỹ không? Tôi đang phân vân quá. Cám ơn bác sĩ nhiều! (Lê Hoàng Quân, quận 1)

Có nên làm răng thẩm mỹ không?

Anh Hoàng Quân thân mến!

Với băn khoăn của anh là có nên làm răng thẩm mỹ không, các bác sĩ sẽ có những tư vấn giúp anh như sau:

Ông bà ta có câu “Cái răng, cái tóc là góc con người”, vì vậy, sở hữu một hàm răng đẹp là điều rất quan trọng giúp nụ cười của anh thêm thu hút và anh cũng sẽ tự tin hơn bội phần. Do đó mà có không ít người đã lựa chọn những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ để chỉnh sửa những khuyết điểm và sở hữu một hàm răng đẹp như mong đợi.

Có nên làm răng thẩm mỹ không?
Trường hợp răng thưa và xỉn màu

Với trường hợp của anh răng vừa bị thưa vừa bị xỉn màu nặng do hút thuốc lá thì nên lựa chọn cho minh một phương pháp phục hình nha khoa thích hợp.

Để tránh những rủi ro không mong muốn, để đạt được những hiệu quả thẩm mỹ cao nhất như mong muốn, anh Quân nên tìm hiểu về trung tâm nha khoa chất lượng cũng như những phương pháp phù hợp với mình.

Những phương pháp có thể khắc phục tình trạng răng thưa và xỉn màu mà anh có thể tham khảo như sau:

Bọc răng sứ:

Có nên làm răng thẩm mỹ không?
Kết quả thẩm mỹ còn phụ thuộc vào từng trường hợp*

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng sáng đẹp như ý. Kỹ thuật này sẽ chụp những mão răng sứ lên để che đi những khuyết điểm xấu xí trên răng.

Đặc biệt bác sĩ cần mài cùi răng nhỏ bớt để chụp mão răng lên trên. Thao tác mài răng rất quan trọng bởi đây chính là bước quyết định đến sự an toàn và bền chắc của răng sau này. Nếu bác sĩ thực hiện mài răng nhiều hơn tỉ lệ cần thiết,  có thể sẽ gây tổn thương cho lớp ngà bên trong, khiến răng bị ê buốt, việc ăn nhai khó khăn.

Đồng thời, bước quan trọng không kém trong kỹ thuật bọc răng sứ là lấy dấu hàm và chế tạo mão sứ. Mão sứ phải đựa chế tác phù hợp với những yêu cầu về máu sắc, kích thước của răng cần phục hình. Để đảm bảo cho răng sứ sau khi phục hình có màu sắc đẹp tự nhiên, khít sát và hài hòa với các răng thật trên cung hàm.

Dán sứ Veneer:

Có nên làm răng thẩm mỹ không?
Răng sứ mang giá trị thẩm mỹ cao nhưng không duy trì kết quả đến trọn đời

Tương tự như phương pháp bọc răng sứ mặt dán sứ veneer cũng là kỹ thuật giúp che giấu khuyết điểm cho răng. Tuy nhiên, thay vì phải mài toàn bộ bề mặt răng như bọc răng sứ thì với Veneer, mặt sứ sẽ chỉ cần dán lên phía trước của răng, nên bác sĩ chỉ cần mài một lớp rất mỏng ở mặt trước của răng. Răng thật được bảo vệ và không bị ảnh hưởng nhiều.

Mặt dán sứ Veneer rất mỏng, có màu sắc trong đẹp tự nhiên và cũng chế tác dựa trên những thông tin dấu hàm cụ thể. Vì vậy, phục hình này vừa đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai khá tốt.

Niềng răng thẩm mỹ

Để giúp cải thiện tình trạng răng thưa, anh có thể tìm hiểu về phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, so với 2 kỹ thuật trên thì thực hiện niềng răng cần nhiều thời gian hơn, từ 1,5 – 2 năm để đưa các răng về vị trí sát khít và đều nhau.

Có nên làm răng thẩm mỹ không?
Răng sứ thẩm mỹ cho hàm răng trắng sáng*

Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, tác động vào vị trí các răng nên không xâm lấn đến mô răng thật. Sau khi niềng răng, răng vẫn chắc khỏe và đều đặn hơn. Như vậy, bạn không cần phải lo lắng vấn đề có nên làm răng thẩm mỹ không nữa nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nguyên nhân gây nám da
Nguyên nhân gây nám da

Nám da là một trong những vấn đề trên da rất khó khắc phục, nếu bạn không tìm hiểu đúng phương pháp. Xác định những

Làm sao để bỏ thuốc lá?
Làm sao để bỏ thuốc lá?

Làm sao để bỏ thuốc lá? Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, đó là điều mà mọi người đều biết. Tuy nhiên, có